100 Thieves đăng quang chức vô địch VCT

100 Thieves trở thành nhà vô địch Giai đoạn 2 của Valorant Champions Tour (VCT) sau khi vượt lên dẫn trước XSET trong trận Chung kết lượt đi và về.

100 Thieves chưa thắng một giải đấu nào kể từ khi họ đánh bại TSM tại trận Chung kết First Strike Grand. Kể từ đó, đã có một số thay đổi đối với meta Valorant và đội hình của họ. Quan “Dicey” Tran đã bị loại khỏi danh sách sau màn trình diễn không ổn định tại các vòng loại sau First Strike. Ethan “Ethan” Arnold vào thay anh ta. 100 Thieves đã thay đổi đội hình kể từ Masters nhưng cuối cùng đã ổn định với một cách xếp đội hình phù hợp.

XSET đã bị coi là đội yếu hơn ở Valorant mặc dù được coi là một trong năm đội hàng đầu ở Bắc Mỹ bởi TheSpikeGG. Đội đã lọt vào giải Masters vào tháng trước nhưng đã phải vật lộn để thể hiện và cuối cùng phải rời giải sớm. 100 Thieves có màn trình diễn tương tự tại Masters và thất bại trước Gen.G. Bây giờ hai đội không thành công tại Masters đã đối đầu trong trận đấu đầu tiên của Giai đoạn 2.

100 Thieves giành được chiến thắng trước XSET

XSET đã bắt đầu chuỗi trận nóng bỏng trên Icebox đã được chọn bởi 100 Thieves. Họ dẫn trước hai hiệp sau về phòng ngự và tiếp tục dẫn trước trên hàng công. Sau khi bảo toàn được hai hiệp đấu súng lục đầu tiên, 100 Thieves đẩy trận đấu vào thời gian bù giờ. Hiệp phụ đầu tiên đã diễn ra theo cách của XSET trước khi 100 Thieves có được ba hiệp cuối cùng để giành chiến thắng 15-13.

 

The Thieves ra sân mạnh mẽ với lợi thế dẫn trước bốn hiệp ở hiệp đấu tấn công. Họ đã không dẫn trước sau khi XSET trải qua một trận đấu khó khăn, cuối cùng họ thua 13-11 trong loạt trận đó. Cả hai đội đều chơi tốt ở các bản đồ còn lại, nhưng 100 Thieves đã là đội nhỉnh hơn.

Bản đồ cuối cùng của loạt trận dồn XSET vào thế bí. Bị dẫn trước hai hiệp và trên bờ vực thua cuộc, họ chỉ có thể đẩy lùi thêm bốn hiệp trước khi 100 Thieves cuối cùng chiếm được ưu thế. Josh “Steel” Nissan đã đi sát cánh trong vòng cuối cùng để giúp họ giành chiến thắng 13-11. 100 Thieves giành được 20.000 đô la và là hạt giống số 1 cho Vòng chung kết Challengers.