100 Thieves tiến đến Chung kết VCT sau khi đánh bại Envy

100 Thieves tiến đến Vòng chung kết Grand Tour của Valorant Champions Tour Giai đoạn 2: Challengers 1 sau chiến thắng 2-1 trước Envy. Envy rơi xuống nhánh dưới của giải đấu sau một trận đấu một chiều với 100 Thieves.

FaZe Clan đã quét sạch 100 Thieves trong trận Chung kết cuối cùng của họ tại sự kiện Giai đoạn 1 Challengers 3. Đội không thể trở lại với tình trạng bị dẫn trước một ván đấu nhưng 100 Thieves  lại có một cơ hội khác để mang chiếc cúp về nhà. Lần xuất hiện trong trận Chung kết tổng của Envy đã chứng kiến ​​họ vượt qua Sentinels với tỷ số 3-0 trong VCT Giai đoạn 1: Challengers 2.

100 Thieves đã trở thành một đội tuyển đáng gờm sau khi thay Quan “Dicey” Tran bằng Ethan “Ethan” Arnold trước Masters. Họ đã thể hiện kém với Dicey trong đội hình và phải vật lộn để phù hợp với lối chơi các tuyển thủ của họ vào các vai trò khác nhau. Đội tiếp tục thử nghiệm với các tướng khác nhau trong Masters nhưng hiện đã ổn định với một nền tảng vững chắc mang tên Ethan.

100 Thieves thổi bay Envy ra khỏi nhánh thắng

Envy chọn Bind cho ván đấu đầu tiên của loạt trận, nghĩa là 100 Thieves có thể phải phòng thủ. Với lợi thế phòng ngự, 100 Thieves đã cầm hòa Envy ở đầu trận đấu và vượt lên dẫn trước 9-3 ở hiệp một. Envy cũng gặp khó khăn trong việc phòng thủ và 100 Thieves khép lại trận đấu với tỷ số 13-3.

 

Sau bản đồ đầu tiên chiếm ưu thế, mọi thứ không khả quan cho Envy khi tiến vào phần chọn bản đồ của 100 Thieves. Tuy nhiên, Envy đã vượt lên dẫn trước với tỷ số 9-3 ở hiệp này. 100 Thieves nhanh chóng đáp trả bằng một hiệp hai mạnh mẽ của riêng họ để đẩy trận đấu sang hiệp phụ. Mặc dù có lợi thế về động lực trong OT, 100 Thieves đã không thể vượt qua được vòng đấu và nhường lại ván đấu cho Envy với tỷ số 14-12.

Haven là bản đồ quyết định của loạt trận và chứng kiến ​​100 Thieves sớm dẫn đầu. Tương tự như Bind, Envy đã không thể đảm bảo sẽ lặp lại một hiệp một trong hiệp hai. Điều đó khiến 100 Thieves kết thúc loạt với tỷ số 13-4. Trong khi Ascent đã đi theo con đường của Envy, 100 Thieves đã xóa sổ đối phương trên cả hai bản đồ khác trong loạt đấu. 100 Thieves ’Peter“ Asuna ”Mazuryk là MVP của trận đấu sau khi vượt qua 74/45 giữa cả ba bản đồ. Ethan đã ở gần phía sau anh ta với tỷ lệ 50/33 tổng thể mặc dù đang sử dụng một chất tướng mang thiên hướng phòng ngự, Sage.