100T thất bại trước Faze Clan trong trận chung kết tổng VCT Challengers 3

Giai đoạn thứ nhất của giải Valorant Champions Tour Challengers 3 đã kết thúc với chức vô địch dành cho Faze Clan sau chiến thắng tại trận chung kết tổng với 100T.

Khi mà Valorant Master sắp diễn ra, giai đoạn thứ nhất tại VCT Challengers 3 khu vực Bắc Mĩ đã tìm được chủ nhân chức vô địch vào tối qua.

Chiến thắng của Faze Clan được coi là một bất ngờ với cộng đồng Valorant Bắc Mĩ khi khó ai có thể tin rằng kết quả trận chung kết tổng  lại ngã ngũ theo cách này, nhất là khi giải Masters chỉ còn vài tuần là khai mạc.

Kết quả Valorant NA Challengers 3

Giai đoạn thứ nhất VTC Challengers khu vực Bắc Mĩ đã kết thúc với cú sốc lớn với cộng đồng Valorant khi 100T đã rơi xuống nhánh thua sau vòng đấu đầu tiên. Tuy nhiên khi bước vào trận chung kết tổng, không bất ngờ khi 100T được khán giả ủng hộ nhiều hơn. Mặc dù không có trong tay bất kỳ lợi thế nào nhưng Faze Clan đã vượt qua những khó khăn đó để đánh bại 100T với tỉ số 3-0. Với việc thể thức của giải đấu phân ra làm hai nhánh thắng và thua, Faze Clan đã vào chung kết tổng với một ván đấu dẫn trước và trong bốn ván đấu còn lại họ lần lượt chọn những bản đồ sau :

  • Icebox
  • Bind
  • Ascent
  • Haven

Faze Clan hoàn toàn không đặt mục tiêu quá cao trong giải đấu lần này. Phong độ hủy diệt của Andrej “babybay” Francisty với 28 mạng hạ gục và chỉ bị hạ 11 lần góp phần lớn vào chiến thắng của Faze Clan. Việc dành được ACE với vị tướng Jett mang đến lợi thế nhỏ dành cho Faze trong ván đấu đầu tiên của trận đấu. 100T hoàn toàn bị bóp nghẹt vời màn trình diễn siêu phàm này và chỉ có thể yếu ớt dành lại một trận thắng sau đó.

Khi tỉ số đã là 2-0, 100T trông chờ vào một hi vọng, một ánh sáng ở cuối đường hầm để có thể đảo ngược thế trận. Đáng tiếc thay điều đó đã không xảy ra dù họ gỡ lại cho mình một ván đấu, qua đó nhận thất bại cuối cùng.

Faze Clan không có dấu hiệu giảm nhịp độ tấn công và củng cố lý do lựa chọn Bind là bản đồ cho ván đấu thứ ba. Tỉ số 3-0 cứ thế được hiện trên bảng điện tử, một ván đấu chóng vánh.

Thành tích của Faze Clan trong Valorant

Faze Clan không hơn gì một đội tầm trung khi học gia nhập vào cuộc đua danh hiệu tại các giải Valorant mình tham dự. Họ suýt chút nữa đã dành vị trí thứ tư tại Challengers 1 và bị loại khỏi Challengers 2 ngay trước khi sự kiện chính của giải nổ ra. Với chiến thắng trước 100T, cùng với đó nắm giữ ngôi vị hạt giống tại Masters họ không thể đòi hỏi điều gì hơn bởi với họ đây là một thành công lớn lao. Với sự bứt phá quan trọng này, Faze Clan được hi vọng sẽ có thành tích tốt tại Valorant Master sắp tới.