100T Valorant bị phạt vì trì hoãn trận đấu với Immortals

Riot Games đã xử phạt 5.000 đô la đối với đội Valorant 100 Thieves bởi vì đội tuyển này đã làm trì hoãn trận đấu với Immortals trong khuôn khổ VCT Masters vừa qua. Ngoài ra, huấn luyện viên Héctor “FrosT” Rosario cũng đã bị đình chỉ vì hành vi không phù hợp với một nhân vật của giải đấu.

Đội của Nadeshot  gặp phải cáo buộc về vấn đề ping không ổn định là lý do khiến họ trì hoãn trận đấu với Immortals vào ngày 12 tháng 3 trong trận tứ kết của họ. Tuy nhiên, sau cuộc họp của giải đấu, Riot đã đưa ra một tuyên bố chính thức xác nhận rằng tất cả bắt đầu từ một vấn đề duy nhất là đường truyền không ổn định.

“100T đã không đồng ý với việc lựa chọn máy chủ để thi đấu. Các tuyển thủ của 100T đã ra sức ngăn cản trận đấu được bắt đầu chính thức. FrosT đã vào Discord để nói về quyết định thay đổi máy chủ với một nhân viên giải đấu nhưng họ từ chối anh ta”

FrosT thậm chí còn đe dọa sẽ cùng những tuyển thủ của 100T để nhắm vào Riot và ban tổ chức trên mạng xã hội. Thậm chí một nhân viên Riot Games đã vào kênh để nhắc lại sự thay đổi máy chủ và giải thích lý do cũng như quyết định được đưa ra. Với tất cả những điều này, hình phạt sẽ là 5.000 đô la cho đội và “sự quản chế” dành cho FrosT.

100T tự tin kháng cáo và bằng chứng của Riot

Một vài giờ sau, 100T đã đưa ra một tuyên bố, trong đó họ công khai khiếu nại về hình phạt và báo cáo về phía huấn luyện viên của họ.

 

Ngoài ra, đội tuyển đã đăng một video trong đó FrosT được nhìn thấy là đang nói chuyện với một nhân viên của Riot, nhưng anh ta không có bất kỳ mối đe dọa nào như trên mạng xã hội đã đồn thổi.

 

Tuy nhiên, trong vòng vài giờ thì Riot đã thể chứng minh điều này thông qua 3 nhân chứng khác nhau rằng FrosT đã có lời đe dọa, khác hẳn với video do 100T đăng trước đó.