(Jbo vnd) Alistair “aliStair” Johnston đã quyết định chia tay với đội tuyển ORDER sau ba năm gắn bó

ORDER đã thông báo về sự ra đi của Alistair “aliStair” Johnston , thành viên lâu năm nhất của đội vào sáng thứ 3 tuần này. Tuyển thủ 22 tuổi này cũng là người chơi có thành tích nổi bật nhất cho đội vào năm 2020. Tay súng người Úc đã đạt điểm đánh giá trung bình cao nhất toàn đội là 1,22 trong ba năm gắn với với ORDER.

Tin tức này cũng gắn liền những thay đổi khác trong CS:GO của nước Úc. Bởi vì tờ báo thể thao điện tử HTT News trước đó đã báo cáo rằng aliStair sẽ tham gia Renegades. Ở đó, tuyển thủ này sẽ điền tên vào vị trí của Christopher “dexter” Nong để lại. Người mà trước đó đã được xác nhận đang là mục tiêu chuyển nhượng của đội tuyển châu Âu mousesports.

“Mục tiêu chính của tôi với Counter-Strike là phát triển một cách toàn diện nhất có thể, đưa bản thân tôi đến những đỉnh cao mới và đứng đầu CS:GO của Australia”, anh ấy nói trong một tuyên bố sau khi chia tay ORDER. Đồng thời Alistair “aliStair” Johnston cũng nói thêm rằng việc tham gia các sự kiện ở nước ngoài là giấc mơ bấy lâu nay mà anh ấp ủ.

Trong khi đội tiếp theo của aliStair chưa được xác nhận, Renegades được giới chuyên môn đánh giá là lựa chọn khả dĩ nhất. Nếu anh ấy gia nhập đội tuyển Renegades, aliStair sẽ tái hợp với ba cựu tuyển thủ của ORDER bao gồm Simon “Sico” Williams, Joshua “INS” Potter , và Jordan “Hatz” Bajic. Cả ba người chơi này đều đã thực hiện cùng một động thái rời khỏi ORDER trong năm ngoái.

Brandon “bew” Roberts đã gia nhập High Coast

Tuyển thủ 23 tuổi sẽ tái hợp với một số đồng đội cũ ở New England Whalers trong khuôn khổ hợp đồng cho mượn giữa High Coast và Yeah .

Brandon “bew” Roberts đã gia nhập High Coast dưới dạng cho mượn từ Yeah và lấp chỗ trống do Brendan “Bwills” Williams để lại sau khi chuyển qua thi đấu cho Triumph vào tháng 11.

High Coast trước đó đã tranh thủ sự giúp đỡ của Justin “FaNg” Coakley trong chiến dịch DreamHack Masters Winter của họ vào cuối năm 2020. Tuy nhiên tài năng người Canada đã được Extra Salt đàm phán và kí hợp đồng. Điều này khiến High Coast phải ngay lập tức tìm sự thay thế đến từ Brandon “bew” Roberts.

Từng được biết đến khi thi đấu trong đội hình của New England Whalers, bew đã chứng tỏ mình trong vòng một năm trước khi rời khỏi đội hình trong tháng 8 năm 2020. Sau quá trình không thể tìm được một đội tuyển để đại diện thì Brandon “bew” Roberts đã lựa chọn High Coast làm bến đỗ mới của anh cho sự phát triển trong tương lai.

Mặc dù đội High Coast tiếp tục có được những kết quả vững chắc, bao gồm vị trí thứ 3-4 ở DreamHack Masters Winter. Nhưng sự ra đi của Eduardo “dumau” Wolkmer vào tuần trước dường như đã báo hiệu sự kết thúc của thành tích ấn tượng này. Với việc đội phải từ bỏ vị trí của mình trong ESEA Premier và các thành viên đang tìm đường đến các đội tuyển khác. Hi vọng rằng với việc bổ sung Brandon “bew” Roberts thì High Coast có thể giữ chân được các thành viên còn lại và tiếp tục phát triển chiến lược của họ trong năm 2021.

Jbovnd