ALWAYSWANNAFLY và Iceberg dương tính với Covid

Đội Dota 2 có trụ sở tại Ukraine, Natus Vincere đã xác nhận vào sáng thứ Bảy rằng Andrii “ALWAYSWANNAFLY” Bondarenko và Bogdan “Iceberg” Vasilenko sẽ không tham dự Singapore Major. Lý do là do cả hai tuyển thủ Na’Vi đều có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, khiến họ không thể tham gia giải đấu.

Tin tức được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Na’Vi đưa ra tuyên bố cam kết sẽ tham dự Major. Cùng với tám đội khác, Na’Vi nói rõ rằng họ không quan tâm đến các quy định về sức khỏe xung quanh giải đấu. Trong một hoàn cảnh trớ trêu, có vẻ như những quy tắc tương tự đó sẽ khiến hai người chơi của họ phải ở nhà xem Major.

Sự bổ sung đúng lúc

Na’Vi không đi chi tiết thêm trong thông cáo báo chí của họ về kết quả kiểm tra của cả hai người chơi. Theo họ, các quy định do ONE Esports và PGL quy định rằng những người chơi có kết quả dương tính không được tham dự sự kiện. Quy tắc tương tự này cũng áp dụng cho những người chơi phục hồi sau vi-rút.

Do đó, cả hai người chơi sẽ phải bỏ lỡ hoàn toàn sự kiện. Chắc chắn là một đòn giáng mạnh vào hai người này nói riêng, biết rõ họ đã nỗ lực rất nhiều để vượt qua vòng loại giải đấu ngay từ đầu. Mặc dù cả hai người chơi đều không được coi là có phong độ quá cao, nhưng dù sao thì họ cũng sẽ bỏ lỡ kinh nghiệm thi đấu quý giá.

Thay vào đó, Roman “RAMZES666” Kushnarev (trước đây của Evil Geniuses) và Andrey “Mag” Chipenko sẽ thay thế họ. Mag đặc biệt đáng chú ý, vì anh ấy là huấn luyện viên hiện tại của đội Na’Vi Dota 2. Anh ấy cũng từng thi đấu dưới ngọn cờ của Na’Vi vào năm 2010, trước khi trở thành người đi đường trong khu vực CIS. Mặt khác, RAMZES đã nổi lên cách đây vài năm với tư cách là người chơi carry giỏi nhất trong khu vực.

Đây là một tin tốt lành đối với Na’Vi — đặc biệt là khi biết rằng sự kiện chỉ còn một tuần nữa là đến thời điểm viết bài. Tất nhiên, họ sẽ phải lo lắng về sự thích nghi của thành viên mới với đồng đội, nhưng đây là kết quả tốt nhất trong mọi tình huống. Tuy nhiên, liệu sự thay đổi này có chuyển thành thành công hay thất bại ở Singapore hay không, vẫn còn phải xem. Nếu không có gì khác, ít nhất họ cũng sẽ kiếm được một số tiền thưởng và điểm DPC quan trọng trong Dota Pro Circuit.