Astralis đưa ra tuyên bố liên quan đến hành vi của promisq

Đầu đuôi sự việc ra sao ?

Astralis đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến hành vi xếp hàng đơn của hỗ trợ Hampus “promisq” Abrahamsson. Tuyên bố này được đưa ra nhằm đáp lại việc nhiều thành viên của cộng đồng Liên minh huyền thoại châu Âu lên mạng đăng ảnh chụp màn hình nói rằng những người chơi khác ‘bị ung thư’ cũng như những lời đe dọa cố tình ăn các trò chơi xếp hạng từ cựu binh của Giải vô địch châu Âu Liên minh huyền thoại.

 

Thật an toàn khi nói rằng đây không phải là kiểu ý định giữa mùa giải mà Astralis đang tìm kiếm, đặc biệt là sau khi kết thúc ở vị trí thứ 9 với tỷ số 6-12 trong Giải mùa xuân 2021 LEC. Nhiều thành viên của cộng đồng người chơi Liên minh huyền thoại châu Âu đã lên Twitter để đăng ảnh chụp màn hình về hành vi của promisq một ngày trước tuyên bố, điều này đã làm dấy lên một cuộc thảo luận trên toàn cộng đồng trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội.

 

 

Nhiều người khác đã phản hồi rằng đây không phải là lần đầu tiên promisq hành xử theo cách này, đi xa hơn có thể nói rằng mẫu hành vi này của promisq đã nổi tiếng và là một xu hướng quen thuộc đối với những người chơi elo cao thuộc mọi loại hình solo ở Châu Âu. Với sự nghiệp lâu năm của promisq tại LEC – trận ra mắt của anh ấy là với Elements ở LCS Châu Âu Mùa Hè 2015 – thật ngạc nhiên khi đây là lần đầu tiên hành vi của anh ấy bị đưa ra ánh sáng.

Trong tuyên bố của mình, Astralis đề cập rằng trong khi các tuyển thủ hiện đang nghỉ ngơi do Giải mùa hè LEC 2021 không bắt đầu cho đến sau Giải đấu MSI, ban tổ chức sẽ xử lý vấn đề nội bộ với promisq và chịu trách nhiệm bất kể thời điểm nào trong mùa mà các sự kiện đã diễn ra. Đối với promisq, bộ phận hỗ trợ của AST đã không đưa ra bất kỳ loại tuyên bố công khai nào về vấn đề này, chính thức hoặc không chính thức thông qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc một luồng nào đó.

Hiện tại vẫn chưa rõ promisq có ở lại với Astralis hay không, và trong khi một số người hâm mộ đang kêu gọi loại bỏ anh ấy khỏi đội hình, AST có thể không muốn mất thêm một trong những cựu binh của mình sau khi chia tay người đi đường giữa Erlend “nukeduck” Våtevik Holm trong LEC Spring Split.