(Jbo vnd) Astralis bất ngờ điền tên tuyển thủ trẻ vào danh sách giải đấu IEM Katowice nhưng cũng nhấn mạnh rằng rất khó có khả năng tuyển thủ 19 tuổi được chơi ở giải đấu danh giá này

Astralis đã thông báo trên trang chủ của họ về việc tuyển thủ đến từ học viện đào tạo trẻ của đội là Mads “⁠vester⁠” Vestergaard đã được đưa vào danh sách thi đấu gửi cho ban tổ chức của IEM Katowice. Kasper Hvidt, Giám đốc Thể thao của Astralis đã giải thích rằng quyết định này nên được xem như một bước khởi đầu cho việc mở đường cho giới trẻ phát triển. Dù vậy CEO của Astralis cũng nhấn mạnh rằng rất khó có khả năng tuyển thủ 19 tuổi này sẽ có cơ hội được thi đấu trong các cuộc đối đầu của giải đấu trị giá 1 triệu đô la.

“Chúng tôi muốn báo hiệu rằng Astralis Talent là một phần của tổ chức,” ông Hvidt chia sẽ. “Đó là để cho họ nhìn thấy và cảm nhận một số điều tạo nên Astralis trong tương lai. Chúng tôi không mong đợi vester thực sự thi đấu trong suốt giải đấu và sẽ hơi quá tham vọng nếu cho rằng anh ấy đã có thể thi đấu với những đội xuất sắc nhất thế giới.

“Tuy nhiên, nếu chúng tôi gặp tình huống hai người chơi vắng mặt, chúng tôi sẽ không ngần ngại sử dụng Mads “⁠vester⁠” Vestergaard trên máy chủ.

Trước đó, danh sách các thành viên của dự án Astralis Talent đã được công bố vào ngày 16. Một tháng sau khi tổ chức này công bố một chương trình “tạo ra một nền tảng tuyển dụng và đối tác đào tạo” cho đội hình chính của tổ chức.

Như đã được biết, dự án Astralis Talent được hướng dẫn bởi cựu binh Dennis “⁠vnG⁠” Vang. Đội trẻ này hiện đang đứng ở vị trí thứ 10 trong Elgiganten Ligaen Season 16 với thành tích 4-7. Cuối tuần này, họ sẽ tham gia vòng loại khu vực Snow Sweet Snow 2 cùng với Lyngby Vikings , Tricked và Copenhagen Flames với hy vọng được cọ xát với các đội mạnh.

Theo quy định chuyển nhượng của ESL Pro Tour, một đội hình “có thể chứa tối đa hai tuyển thủ dự bị thay cho những tuyển thủ thông thường.” Tuy nhiên, Astralis không phải là đội duy nhất sử dụng quy tắc này. Bởi vì, NIP đã gửi danh sách bảy tuyển thủ cho cuộc thi với bộ đôi Young Ninjas là Anton “⁠Sapec⁠” Palmgren và Tim “⁠Mann3n⁠” Isak làm tuyển thủ dự bị. Đây sẽ là bước tiến trong tương lai của các đội tuyển như Astralis hay NiP nếu họ thành công.

Đội hình Astralis hiện có sáu tuyển thủ đang hoạt động trong danh sách của họ, mặc dù Lucas “⁠Bubzkji⁠” Andersen mới chỉ ra sân cho đội một lần kể từ đầu năm. Đầu tuần này, tuyển thủ 22 tuổi đã bác bỏ các báo cáo cho thấy anh muốn rời đội để tìm thời gian thi đấu thường xuyên.

Astralis dự kiến sẽ chơi trận đầu tiên tại IEM Katowice vào thứ năm lúc 21:30. Đại diện đến từ Đan Mạch cùng với Evil Geniuses , G2 và Heroic là những đội được xác nhận sẽ tham dự vòng đấu loại trực tiếp.

Đội hình do Astralis đưa đến với giải đấu IEM Katowice:

Đan Mạch Lukas “⁠gla1ve⁠” Rossander

Đan Mạch Nicolai “⁠device⁠” Reedtz

Đan Mạch Peter “⁠dupreeh⁠” Rasmussen

Đan Mạch Emil “⁠Magisk⁠” Reif

Đan Mạch Andreas “⁠Xyp9x⁠” Højsleth

Đan Mạch Lucas “⁠Bubzkji⁠” Andersen (dự bị)

Đan Mạch Mads “⁠vester⁠” Vestergaard (dự bị)

Jbovnd