(JBO Vietnam) Trận đấu được người hâm mộ LMHT thế giới trông chờ là cuộc nội chiến gay gắt giữa FPX và IG đã chính thức diễn ra. Và đâu sẽ là đội tuyển xuất sắc hơn để có cho mình một tấm vé tiến vào chung kết giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh này. Cùng xem lại những diễn biến của trận nội chiến này nhé.

Ván 1

Cấm chọn của ván đấu

Ván đấu tiên nên cả 2 đội tỏ ra thận trọng trong khâu cấm chọn của mình. Tất cả những sự cấm chọn đều vào những con bài tủ của những tuyển thủ gánh team, đặc biệt là người chơi LMHT The Shy. Sau đây là sự cấm chọn của những tuyển thủ trong ván đấu đầu tiên.

Renekton là sự lựa chọn của Gimgoon để đối đầu với người chơi The Shy sở hữu con bài Quinn. Qiyana trong tay của tuyển thủ LMHT Tian để đối đầu với Gragas của NIng. Doinb có cho mình con bài lạ là Rumble để đối đầu với người đồng nghiệp bên kia chuyến tuyến là Syndra. Bộ đôi Ezreal và Nautilus lần lượt là sự lựa chọn của LWX và Crisp để đối đầu với Varú lẫn AListar.

Diễn biến ván đấu

IG là đội tuyển LMHT triển khai lối chơi khá tốt so với đại diện hạt giống số 1 của khu vực LPL khi sở hữu những con bài mạnh trong thời gian đầu game. Bên cạnh đó, tuyển thủ LMHT Jackeylove có được thế trận tốt hơn so với LWX. Thế trận của trận đấu nghiêng về nhà đương kim vô địch ở phút thi đấu thứ 16, tận dụng sự rời rạc của FPX, IG tổ chức pha giao tranh lớn đầu tiên của ván đấu nhưng sự xuất sắc đến từ kĩ năng của những tuyển thủ đã khiến cho chiến thuật của đội tuyển LMHT này tan vỡ.

Nắm bắt được cơ hội, đội tuyển LMHT Phượng hoàng thiết lập  thế trận của mình với sự xuất sắc của tuyển thủ Doinb  so với Varus của đối thủ. Jackeylove mặc dù có cho mình KDA tốt nhưng vẫn không có khoảng trống để có thể được chơi trong ván đấu này. Phút thi đấu 28, kịch bản lập lại với 2 chiêu cuối nguy hiểm từ Qiyana và Rumble, lần này ở đường giữa và đội hình của IG bị quét sạch. FPX có được chiến thắng 1-0 không quá khó khăn.

Kết thúc một ván đấu đầy bất ngờ cho người hâm mộ LMHT, đúng là một trận đấu mang đến nhiều cảm xúc. Cùng chờ xem IG sẽ thể hiện như thế nào ở các ván đấu còn lại nhé.
JBO Vietnam