(JBO Vietnam) Sau trận bán kết đầu tiên với cuộc nội chiến của người Trung Quốc, người hâm mộ lại hướng về trận bán kết 2. Trận bán kết giữa đội tuyển hạt giống số 1 LMHT LCK và đội tuyển đã đánh bại Griffin – G2 Esports. Đây là một trận đấu mà người hâm mộ LMHT đánh giá là “chung kết sớm” của giải đấu này. Cùng xem những diễn biến của trận đấu này nhé.

Ván 1

Cấm chọn ván đấu

Đội tuyển LMHT SKT T1 có cho mình những sự lựa chọn mạnh trong ván đấu đầu tiên. Renekton là sự lựa chọn của người chơi Khan. Gragas là vị tướng mà Clid chọn cho mình. Quỹ vương Faker có cho mình con bài Neeko. Cặp đôi Teddy và Effort lần lượt là sự lựa chọn Kai’sa và Leona.

euro 2020 2021 live streaming

Đội tuyển G2 Esports cũng mang ra cho mình những con bài khá quen thuộc là Kled của người chơi Wunder. Caps có cho mình con bài Ryze. Rek’sai là sự lựa chọn của người chơi Jankos. Xayah là vị tướng trong tay của  Perkz. Rakan trong tay của người chơi Mikyx.

Diễn biến ván đấu

Trận đấu diễn ra sôi nổi ngay ở giai đoạn đầu của trận đấu, tuyển thủ hỗ trợ Mikyx đảo đường và có được mạng cho người chơi Caps, Faker là người phải nằm xuống. Tuy nhiên ngay sau đó thì Effort lại có mặt ngay sau đó và lấy đi được mạng hạ gục của vị tướng LMHT là Ryze. Tiếp  sau đó là màn công trụ đến từ cả 2 đội tuyển LMHT và người được vỗ béo nhiều nhất là Xayah của Perkz khi anh chàng này được free farm và có trang bị từ khá sớm.

Tuy nhiên, những pha xử lý khéo léo của đội tuyển LMHT SKT lại khiến cho người chơi Perkz không có được vị trí tốt trong giao tranh. Bước ngoặc của trận đấu diễn ra ở phút thi đấu thứ 26 khi Caps dùng Ryze kéo lính vào trụ trong đường dưới của SKT. Trong khi đội tuyển Hàn Quốc quyết định triển khai Baron. Đường dưới cho G2 và bùa lợi cho SKT là phần thưởng cho cả 2.

Có được bùa lợi, SKT tràn lên đường giữa hạ gục người chơi LMHT Wunder, nhưng Caps lại tiếp tục gây khó chịu khi lấy được trụ trong đường trên dù sau đó phải nằm xuống. Cả hai đội tuyển LMHT thi đấu dằn co cho đến pha giao tranh quyết định ở phút thi đấu thứ 34 tại hang Baron, SKT là đội tuyển khởi động cho gaio tranh này. Nhưng chính G2 lại là đội tuyển LMHT có được giao tranh xuất sắc hơn, quét sạch cho đội tuyển châu ÂU và chỉ mất đi cho mình Wunder. Sau pha giao tranh đầy thuận lợi đó, G2 kéo ngay xuống đường dưới, với thế lính đang đẩy, đẩy nhà và kết thúc ván 1 đầy thuyết phục. 1-0 cho G2 Esports.

JBO Vietnam