(JBO Vietnam) Trận đấu được người hâm mộ LMHT thế giới trông chờ là cuộc nội chiến gay gắt giữa FPX và IG đã chính thức diễn ra. Và đâu sẽ là đội tuyển xuất sắc hơn để có cho mình một tấm vé tiến vào chung kết giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh này. Cùng xem lại những diễn biến của trận nội chiến này nhé.

Ván 2

Cấm chọn ván đấu

Sau ván đấu đầu tiên, FPX thể hiện trình độ thi đấu xuất sắc  và đặc biệt là bộ đôi Rumble, Qiyana. Chính vì thế mà tại ván 2, IG không cần suy nghĩ khi cấm đi 2 con bài lợi hại này.  The Shy có cho mình tướng tủ Fladimir. Ning vẫn tiếp tục lựa chọn cho mình con bài là Gragas. Lucian là vị tướng được người chơi LMHT Rookie lựa chọn. Varus tiếp tục là sự lựa chọn của Jackeylove và cuối cùng là Tahm kench trong tay của người chơi hỗ trợ Baolan.

euro 2020 2021 live streaming

Về phía đội tuyển LMHT số 1 LPL, người chơi LMHT Gimgoon có cho mình sự lựa chọn Mordekaiser. Lee Sin là vị tướng yêu thích trong tay người đi rừng Tian. DoninB lựa chọn cho mình con bài là Nautilus. Bộ đôi Kai’sa và  Blitzcrank lần đầu ra mắt trong tay người chơi LMHT là LWX và Crisp. Cùng chờ xem với những sự lựa chọn như vậy thì liệu rằng IG có thể “gỡ gạc ” lại được gì sau ván đấu này hay không?

Diễn biến ván đấu

Với con bài kéo phát huy tác dụng cực kì tốt trong tay người chơi hỗ trợ của FPX. Đội tuyển LMHT này đã thành công trong việc bắt lẻ các tuyển thủ bên đội tuyển LMHT IG. Trước thế trận lấn lướt ấy, đội tuyển LMHT liên tục co cụm.

Nhưng thế trận của ván đấu được đảo ngược ở phút thi đấu thứ 23, IG tổ chức ăn Baron trong thế thua nhưng lại làm tốt điều này. Đây cũng là tình huống khiến cho tình thế của ván đấu thay đổi hoàn toàn. Đội tuyển LMHT IG lấy lại được thế trận và tiếp tục duy trì ở thời gian sau đó.

Tuy nhiên mọi thứ không đơn giản như vậy, ở giai đoạn giành rồng đất ngay sau đó, người chơi hỗ trợ Crisp bất ngờ bắt lẻ được Ning và mang về màn giao tranh thắng lợi cho FPX khi những tuyển thủ này thoải mái xả sát thương. Qua pha giao tranh này đã đưa trận đấu trở về lại thế giằng co.

Hai đội ăn miếng trả miếng liên trong các pha tấn công sau đó khiến người xem không thể nào dự đoán được phần thắng sẽ thuộc về đội tuyển nào. Phần thắng chỉ được quyết định ở phút thi đấu thứ 42 trong một pha giao tranh mà IG là đội tuyển thi đấu chủ động hơn. Doinb bị hạ gục rất nhanh, thấy vậy LWX dịch chuyển xuống đường dưới nhằm đẩy thẳng nhà chính của IG nhưng The Shy đã kịp thời ngăn cản. Mất LWX, các tuyển thủ LMHT nằm xuống dưới sát thương mà IG gây ra. Họ tận dụng đẩy phăng đường giữa và đưa cặp trận Bo5 về thế cân bằng. 1-1 cho IG.

JBO Vietnam