(JBO Vietnam) Trận đấu được người hâm mộ LMHT thế giới trông chờ là cuộc nội chiến gay gắt giữa FPX và IG đã chính thức diễn ra. Và đâu sẽ là đội tuyển xuất sắc hơn để có cho mình một tấm vé tiến vào chung kết giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh này. Cùng xem lại những diễn biến của trận nội chiến này nhé.

Ván 3

Cấm chọn của ván đấu

FPX có cho mình đội hình giao tranh mạnh với những chiêu cuối có sức ảnh hưởng lớn như Gangplank trong tay của người chơi Gimgoon. Qiyana trong tay tuyển thủ LMHT Tian. Tuyển thủ đường giữa xuất sắc Doinb có cho mình sự lựa chọn Nauilus. Bộ đôi đường dưới là sự lựa chọn của LWX và Crisp với những con bài Xayah và Thresh.

Để có thể đấu đầu lại sự lựa chọn của  FPX,đội tuyển LMHT IG nghiêng về sự lựa chọn của những con bài mang tính câu kéo. Lucian là sự lựa chọn của  tuyển thủ LMHT The Shy. Người chơi rừng Ning không có gì khác khi lựa chọn cho mình con bài tủ Gragas. Đường giữa là sự lựa chọn của Rookie với con bài Jayce. Bộ đôi đường dưới là sự lựa chọn Ezreal và Alistar. Cùng xem với những con bài này thì IG có thể cứu vãn được trận đấu này hay không?

Diễn biến của ván đấu

Trận đấu được diễn ra trong không khí rất im ắng ở đầu trận. Vào phút thi đấu thứ 11,đội tuyển LMHT FPX phát động tấn công với chiêu thức mở màn của Nautilus. Thế nhưng lợi thế khi sử dụng những con bài với sải tay dài thì đội tuyển LMHT IG lại chiếm được lợi thế sau pha giao tranh lớn này khi 3 đổi 4.

Với những lợi thế tạo ra được trong thời gian đầu của trận đấu, IG sau đó liên tục mắc phải các lỗi lầm không đáng có. Những sai lầm này khiến cho đội tuyển LMHT FPX dần lấy được thế trận và vươn lên dẫn trước về mọi mặt. Cũng từ lợi thế này mà FPX liên tục sở hữu được những con thú lớn để nâng cao cách biệt với đối thủ. Những tuyển thủ của FPX đang thể hiện sự lấn lướt hơn trong ván đấu này và đặc biệt là tuyển thủ LMHT Rookie cầm Jayce vô cùng xanh thế nhưng FPX lại là đội tuyển LMHT có được lợi thế trong những pha giao tranh với các mục tiêu quan trọng. Trong đó phải kể đên Qiyana của Tian với những pha sốc sát thương vô cùng hoàn chỉnh. Cũng chính tuyển thủ LMHT này có một pha sát thương cực tốt vào đội hình IG vào đầu phút 22 để hạ gục 3 người của IG và đem về Baron cho FPX ngay sau đó.

Có được bùa lợi Baron, đội tuyển LMHT này tiến hành đẩy trụ và ép giao tranh. Giao tranh lớn và  áp đảo diễn  ra ở phút thi đấu thứ 25 ngay sau đó đồng nghĩa với dấu chấm hết cho IG. FPX vươn lên dẫn trước với tỉ số 2-1.

JBO Vietnam