Bên cạnh những diễn biến hấp dẫn của các đội tuyển trong nước thì những màn so tài đến từ các khu vực hàng đầu của LMHT liên tục được cập nhật. Sau đây là những diễn biến hết sức hấp dẫn của các đội tuyển Bắc Mỹ trong tuần thi đấu vừa qua.

Bang và Huni giúp EG đánh bại Cloud9

Cloud 9 là đội tuyển được đánh giá là mạnh nhất Bắc Mỹ ở thời điểm hiện tại, và đã rất lâu rồi người hâm mộ tại khu vực này mới có dịp chứng kiến dàn sức mạnh đồng đều đến từ các đội tuyển tham dự. Mặc dù Cloud 9 rất mạnh nhưng dường như EG đã tìm ra được chìa khóa giúp họ có thể đánh bại được nhà đương kim vô địch.

Cụ thể thì người chơi Huni đã có một khởi đầu khá tệ khi bị đối thủ tổ chức băng trụ ngay ở phút thi đấu thứ 7. Sau tình huống này, đội tuyển EG đã mất đi 2 điểm hạ gục. Dẫu vậy thì những người chơi bên phía EG đã có được những giao tranh thành công trước Cloud 9 ở những phút thi đấu ngay sau đó. Ở phút thi đấu 27, lợi thế dần dần được hiện ra rõ ràng hơn với EG khi họ nhanh chóng hạ gục cặp đôi đường dưới của đối phương. Con Baron đầu tiên của ván đấu cũng nhanh chóng thuộc về EG và họ còn sở hữu con rồng đất ngay sau đó. Việc đánh mất quá nhiều lợi thế trong khi những người chơi chủ lực lại chưa có được những trang bị cần thiết khiến cho Cloud 9 gặp nhiều khó khăn trong các pha giao tranh. Ở phút thi đấu 32, Cloud9 cố gắng tranh chấp rồng ngàn tuổi nhưng thất bại, EG nhanh chóng kết thúc ván đấu ngay sau đó.

EG là đội tuyển thứ 2 tại LCS có thể đánh bại Cloud9 trong mùa giải LCS mùa xuân 2020. Với chiến thắng này, EG đã có cho mình 6 trận thắng và 6 trận thua tính tới thời điểm hiện tại và tạm thời đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng, vẫn còn cơ hội giành vé vào vòng playoff cũng như có được 1 xuất tham dự giải đấu CKTG 2020. Ở thời điểm hiện tại, rất nhiều fan của Huni đang đợi anh có cơ hội gặp lại đội tuyển cũ – T1 tại giải đấu CKTG 2020 nếu như 2 đội có thể giành được quyền tham dự CKTG năm nay.

Ngoài ra, Team Liquid nối dài mạch chiến thắng lên con số 7. Sau 6 tuần thi đấu, CLoud9 và TeaM liquid là những đội tuyển đang đứng đầu trên bảng xếp hạng  của LCS mùa hè 2020 với thành tích 10 trận thắng và 2 trận thua. Những cái tên còn lại có thể giành quyền tham dự playoff là TSM, Evil Geniuses, Flyquest và Golden Guardians. Trong khi đó thì 2 đội tuyển Dignitas và Immortals cùng dậm chân ở vị trí cuối bảng.