(Jbo vnd) Đội tuyển BIG chỉ còn một chiến thắng nữa là sẽ lọt vào Chung kết BLAST Mùa xuân

Hai đội trong top 10 đã đối đầu bảy lần trong tám tháng qua tiếp tục có một cuộc đụng độ khác tại BLAST Premier Spring Groups 2021. Màn tranh tài giữa BIGOG được đánh giá là trận đấu đáng xem nhất ở giải đấu này.

Game 1

Khởi đầu thuận lợi của OG tại Inferno đã bị cản phá bởi tình huống Rush B mạnh mẽ của BIG trên các loạt đạn súng trường. Bộ đôi Nils “⁠k1to⁠” Gruhne và Johannes “⁠tabseN⁠” Wodarz đã có những pha xử lý ấn tượng để dành lại lợi thế một cách dễ dàng. syrsoN cũng xuất hiện với khẩu súng rực lửa khi hiệp đấu đang diễn ra mở ra một pha quadra kill để giúp BIG vươn lên dẫn trước 8-7 khi hiệp một kết thúc.

Tiếp tục giành chiến thắng với tình huống syrsoN clutch 1vs3 trong round súng lục đã giúp BIG vượt lên dẫn 11-8. Nhưng OG đã quay trở lại trận đấu với sự nỗ lực của Aleksi “⁠Aleksib⁠” Virolainen. Tỷ số được rút ngắn xuống 11-12 cho OG. Đội tuyển đến từ châu Âu sau đó bất ngờ mắc lỗi liên tiếp khiến họ bị BIG bỏ xa và ấn định chiến thắng 16-12 trong game 1.

Game 2

Ở Dust2, OG tiếp tục là những người có khởi đầu tốt sau khi dẫn đầu sau pha triple kill của Valdemar “⁠valde⁠” Bjørn Vangså trong round piston. Những tay súng của OG thi đấu thăng hoa và bỏ xa đối thủ với cách biệt 7-1. Nhưng chuỗi chiến thắng của OG đã bị chặn lại bởi 3K của Ismailcan “⁠XANTARES⁠” Dörtkardeş ở vòng 8. Sau đó, BIG quay trở lại trận đấu để giành lợi thế dẫn trước trước khi chuyển đổi bên với kết quả tương tự như game 1.

Hiệp hai trở nên vô cùng căng thẳng với những màn ăn miếng trả miếng của hai đội, không bên nào có thể hòa nhau hơn ba hiệp liên tiếp. Dù vậy pha clutch 1vs1 thất bại của Nathan “⁠NBK-⁠” Schmitt là tình huống bước ngoặt của trận đấu. BIG sau đó đã áp đặt thế trận với 3 round chiến thắng liên tiếp và và ấn định tỷ số 16-13 trên Dust2.

“Đối đầu với họ luôn khó khăn, nhưng chúng tôi đã có một kế hoạch thi đấu tốt và các huấn luyện viên của chúng tôi đã chuẩn bị tốt”, Florian “⁠syrsoN⁠” Rische nói trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, bình luận về phong độ cá nhân của anh ấy và thành công của năm 2020.

Jbovnd