Bjergsen : “Tôi chấp nhận mọi sự chỉ trích”

Bjergsen, cựu tuyển thủ và hiện đang là huấn luyện viên tại TSM, đã trò chuyện với ESTNN sau thất bại của đội anh ấy ở vòng đầu tiên của Mid-Season Showdown trước Team Liquid. Anh ta quản lý một đội hình hoàn toàn mới, chỉ có Spica là thành viên cũ duy nhất còn sót lại, cũng chính là đồng đội cũ  của anh ấy khi còn thi đấu chuyên nghiệp.

“Thất bại chưa bao giờ là một điều hạnh phúc và bạn không thể quen với điều đó” Bjergsen nói trong cuộc phỏng vấn “Liquid đã chuẩn bị rất tốt để đối đầu với chúng tôi, họ có sự gắn kết cần thiết và chúng tôi cần học hỏi và cố gắng hơn từ trận đấu sau”

Sự nghiệp HLV của Bjergsen

Từ quá trình chuyển từ tuyển thủ sang huấn luyện viên, Bjergsen nhấn mạnh vòng xoay khủng khiếp của các giải đấu : “Tôi đã phải học hỏi rất nhiều trong một thời gian ngắn tại mùa giải này. Tất nhiên sự tiến bộ của chúng tôi là có thể nhận thấy được, chúng tôi là một đội rất khác so với đội khi bắt đầu mùa giải. Nhưng playoffs là một điều rất khác, và người đầu tiên phải rút kinh nghiệm là tôi. Điều này sẽ giúp chúng tôi rất nhiều trong tương lai, chuẩn bị tốt hơn, và lường trước những gì đối thủ đã chuẩn bị.

Khi được hỏi liệu anh ta có bị áp lực từ việc đã là ngôi sao của TSM trong nhiều năm hay không, Bjergsen nói rõ: “Tôi đánh giá cao tình yêu và sự ủng hộ của mọi người, nhưng thành thật mà nói thì không ai biết tôi sẽ làm gì trong đội ngoại trừ chính tổ chức. Tôi có thể đã ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của đội, tôi có thể đã có ảnh hưởng nhỏ hơn đến sự phát triển của đội … không ai biết cả. Đó là một điều gì đó mới mẻ đối với tôi, đó là một trải nghiệm hoàn toàn khác, tôi đã đầu tư rất nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm cách cải thiện. Nói chung, tôi nghĩ rằng tôi có thể cải thiện, nhưng tôi không thể nói rằng tôi đã không làm sai.

Về vai trò của mình trong việc đưa ra quyết định cho đội, Bjergsen giải thích ngắn gọn về cách đội hoạt động: “Khi phải đưa ra quyết định, tôi nói rất nhiều với các cầu thủ và với Curry (trợ lý huấn luyện viên). Tôi cố gắng để mọi người đồng ý để cùng đưa ra quyết định giống nhau, nhưng tất nhiên là không thể lường trước được điều gì có thể xảy ra. Đôi khi tôi sẽ đúng, đôi khi tôi sẽ sai, và tôi hoàn toàn cởi mở với bất kỳ lời chỉ trích nào. “