(Jbo vnd) MIBR đã có màn trả thù ngọt ngào trước FURIA ở trận đấu mở màn bảng A của BLAST Premier Spring America Showdown với chiến thắng 16-13 trên Inferno.

Đội tuyển MIBR cuối cùng đã chấm dứt những kết quả đầy ảm đạm của mình trước FURIA. Những người mà họ đã để thua bảy trận đấu trong những lần đối đầu gần đây trong năm 2020. MIBR đã có màn trả thù không thể ngọt ngào hơn khi giành chiến thắng 16-13 trước đối thủ truyền kiếp của mình để khởi động chiến dịch cho giải đấu BLAST Premier Spring Showdown.

Hiệp 1

Double kill từ Henrique “HEN1” Teles và Triple kill từ Yuri “yuurih” Santos đã mở ra một thế trận chủ động ngay từ sớm cho FURIA. Những tay súng của đội tuyển đang đứng đầu CS:GO Brazil đã thể hiện sự lấn lướt của mình trước MIBR ngay từ round piston. Với phong độ hủy diệt trong thời gian qua của các tuyển trong đội hình, FURIA dễ dàng kiểm soát thế trận của mình. Với một tình huống Rush B đến từ arT đã khiến con số trên bảng điện tử nâng lên thành 4-0.

Các cuộc đấu trí cân não giữa hai đội tuyển bắt đầu từ đây khi MIBR bắt đầu đưa ra những biện pháp đáp trả. Một trận chiến để giành quyền kiểm soát bản đồ và mở ra cơ hội giành chiến thắng của loạt trận này. Trong khi FURIA không ngừng thể hiện lối chơi tốc độ thì MIBR lại chủ động làm chậm tốc độ của đối thủ với hàng phòng thủ chặt chẽ. Sự toan tính của MIBR bắt đầu phát huy hiệu quả khi những tay súng của FURIA bắt đầu nôn nóng và mắc sai lầm. kNgV- và những người đồng đội của mình đã tận dụng điều đó để liên tục đặt bom thành công và giành chiến thắng bảy trong tám vòng tiếp theo. Điều này giúp đội tuyển được đánh giá yếu hơn bất ngờ vượt lên dẫn trước, 7-5.

Khẩu AWP trong tay HEN1 và quadra kill từ Kaike “KSCERATO” CeratoarT cho phép FURIA có thể cân bằng điểm số 7-7. Và trong round 15, ngòi nổ Kaike “KSCERATO” Cerato có những loạt đạn chính xác để đưa FURIA dẫn trước đối thủ 1 round khi hiệp 1 bước vào giờ nghỉ.

Hiệp 2

Quay trở lại sau giờ giải lao với những chiến thuật được thảo luận kĩ càng đến từ huấn luyện viên, MIBR ngay lập tức cân bằng điểm số khi họ lấy round piston thứ hai cho mình. MIBR tiếp tục nắm lợi thế và đà chiến thắng để dẫn trước FURIA 10-8. Nhưng FURIA không dễ gì chấp nhận để bại tướng của họ lấn lướt khi ngay lập tức có câu trả lời trước đối thủ. Và arT chính là người mở màn cho một chiến thắng ở round 19.

Dù vậy pha quadra kill clutch 1vs4 từ trk đã dập tắt việc giành lại thế dẫn đầu của FURIA. Điều này cũng giúp MIBR giữ chiến thắng trong tầm tay của mình. Số phận của FURIA sau đó đã có một bước ngoặt nghiệt ngã. AWP trong tay kNgV– dường như là một lá át chủ bài được MIBR. Cùng với sự xuất sắc của Gabriel “FalleN” Toledo trong các tình huống solo kill đã đưa MIBR lên trước 12-8. Những tình huống Rush B của MIBR khiến đội hình của FURIA rơi vào tình trạng hỗn loạn. Sự bế tắc trong những pha xử lý của các tuyển thủ FURIA khiến khán giả không còn tin vào mắt mình. Một đội tuyển đang hướng đến ngôi vị đứng đầu CS:GO khu vực Bắc Mỹ thể hiện tự phản kháng yếu ớt trước đội hình của MIBR.

Trong khi đó, MIBR với lối chơi thực dụng của mình đã dễ dàng đánh bại những người đồng hương của họ với tỷ số 16-13. Qua đó xóa bỏ cái dớp luôn để thua FURIA trong các cuộc đối đầu ở năm 2020.

Jbovnd