(Jbo vnd) BLAST tuyên bố họ có đủ phương tiện và khả năng để kiểm soát các lỗi bug trong hệ thống giải đấu của mình

BLAST đã thông báo rằng họ sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cách mà các huấn luyện viên có thể tương tác với các tuyển thủ trong giai đoạn đầu của mùa giải BLAST Premier Spring. Điều này xảy ra sau quyết định của Valve cấm huấn luyện viên – hoặc bất kỳ nhân viên hỗ trợ nào khác – ở trên máy chủ hoặc ở cùng phòng với người chơi trong các trận đấu Xếp hạng Major Khu vực (RMR) trực tuyến.

“Chúng tôi tin rằng các máy móc có sẵn cho phép mình có thể lắng nghe và quan sát hành động của huấn luyện viên khi họ ở trên máy chủ và trong phòng với các tuyển thủ. Diều này giúp chúng tôi giám sát tốt hơn về tính toàn vẹn trong cạnh tranh bằng cách có thể giám sát trực tiếp các hành động trong thực tế. Thời gian và thông tin để xem xét sau sự kiện nếu có bất kỳ lo ngại nào được nêu ra, ” Ủy viên của BLAST, Andrew Haworth cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi cảm thấy rằng các huấn luyện viên đóng một vai trò quan trọng trong sự chuyên nghiệp của thể thao điện tử, cải thiện chất lượng thi đấu và hiệu suất của đội. Vì thế không thể tách họ ra khỏi các tuyển thủ.”

Chính vì điều này, BLAST trở thành nhà tổ chức giải đấu đầu tiên phản ứng với phán quyết gần đây của nhà phát triển trò chơi. Một phán quyết nhằm ngăn chặn “sự suy giảm tính liêm chính của việc huấn luyện ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của các sự kiện do Valve tài trợ” sau các vụ bê bối về lỗi bug gần đây.

BLAST lưu ý rằng họ sẽ “tiếp tục theo dõi và xem xét” quy tắc huấn luyện sau các đội trong giải đấu mùa xuân, sẽ bắt đầu từ ngày 4 đến ngày 14 tháng hai. Theo Robert Mulgan, Giám đốc Điều hành Esports tại BLAST, tối đa hai thành viên của nhân viên hỗ trợ cũng sẽ được phép vào phòng nơi đội đang chơi hoặc trên máy chủ TeamSpeak. Dù vậy họ sẽ không thể nói chuyện với người chơi hoặc can thiệp vào trò chơi.

Trước đó trong thông báo của mình, Valve đã xác định rằng các huấn luyện viên đã khai thác lỗi tầm nhìn được đưa ra ánh sáng vào ngày 31 tháng 8 sẽ không đủ điều kiện để tham gia một số sự kiện do Valve tài trợ trong tương lai dựa trên số điểm danh dự mà họ đã được Ủy ban Chính trực Esports (ESIC ) trong báo cáo ngày 28 tháng 9. Stephen Hanna, Giám đốc Chiến lược & Đối tác Toàn cầu tại ESIC đã chia sẽ trên Twitter rằng thông tin cập nhật về các điểm phạt đối với các huấn luyện viên sẽ sớm được cung cấp.

Vào ngày 2 tháng 12, ESIC tiết lộ rằng họ đã quyết định không thực hiện các hành động chống lại các đội, người chơi và huấn luyện viên đã bị bắt quả tang sử dụng hành vi gian lận trong thời kỳ trực tuyến của Counter-Strike. Mặc dù coi hoạt động này là “phổ biến”, nhóm giám sát thể thao điện tử giải thích rằng viễn cảnh đưa ra một số lượng lớn lệnh cấm sẽ gây ra “một tác động cực kỳ bất lợi đối với thể thao điện tử CS: GO, đặc biệt là ở hạng đấu cao nhất”. ESIC cũng nói thêm rằng một số trường hợp “đơn giản là không thể chứng minh được” hoặc sẽ yêu cầu các nguồn lực đáng kể để được kiểm tra đầy đủ. Và như thế sẽ vô cùng mất thời gian và tiền bạc trong thời điểm dịch bệnh này.

Tuy nhiên, ESIC cũng nhấn mạnh họ sẽ quyết định thực thi lập trường không khoan nhượng trong tương lai, với Vitality là nạn nhân đầu tiên khi họ bị phạt 10.000 đô la sau khi bị bắt quả tang phát trực tuyến trong cuộc đối đầu với Liquid và Complexity trong trận Chung kết toàn cầu BLAST Premier.

Jbovnd