Thủ thành người Italia đã thể hiện tinh thần quật cường của mình khi tuyên bố muốn có mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sau đây 4 năm nữa.

Buffon cam kết tương lai với Parma

Ở phiên chợ hè vừa qua, Gianluigi Buffon đã quyết định rời Juventus để trở lại Parma. Trong quá khứ đây chính là nơi đã làm bàn đạp để gây dựng nên tên tuổi của thủ thành vĩ đại này.

Tuy nhiên trong thời gian qua đã xuất hiện rất nhiều thông tin cho rằng Buffon sẽ treo găng sau khi mùa giải này khép lại. Đứng trước những tin đồn đó, ngôi sao 44 tuổi đã lên tiếng phủ nhận tất cả. Cụ thể, phát biểu trên tờ La Gazzetta dello Sport, Buffon cho biết:

“Nếu tôi vẫn sung sức khi đã 48 tuổi thì mọi người đừng nên bất ngờ vì điều đó. Michael Jordan đã từng nói anh ấy có thể thi đấu đến năm 50 tuổi và tôi nghĩ tôi cũng đủ sức để làm được như vậy.

Tôi vẫn đang chiến đấu cùng Parma để mang lại niềm vui cho người hâm mộ. Đó là những người đã dành cho tôi tình yêu mến vô điều kiện. Vì thế tôi chỉ có thể nói rằng tôi muốn tiếp tục cống hiến cho đội bóng tuyệt vời này.”

Buffon quyết tâm có mặt ở World Cup 2026

Cũng trong buổi phỏng vấn, Buffon đã thừa nhận anh sẽ chiến đấu cho một vị trí có tên trong đội hình ĐT Italia tại World Cup 2026:

“Tôi thường nói về World Cup như một lý do để trả lời cho những thắc mắc tại sao tôi vẫn đang chơi bóng vào thời điểm này. Tuy vậy tôi hiểu rằng việc cùng đội tuyển tham dự giải đấu tại Qatar là điều không thể.

Thế nhưng tôi vẫn sẽ mang niềm hy vọng được có mặt ở World Cup 2026 để tiếp tục cố gắng trong những năm tiếp theo. Tôi nghĩ mình có đủ sự tự tin và chuyên môn để góp sức cho thành công của đội tuyển.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên hai trang Jbovietnam và Jbovnd.

goaldaddy vietnam