Bwipo chia sẻ về lý do rời Fnatic sau lùm xùm gần đây

Gabriel “Bwipo” Rau đã phá vỡ sự im lặng của mình về những tin đồn gần đây của Liên Minh Huyền Thoại cho thấy anh ấy sắp rời Fnatic, thừa nhận rằng anh ấy “rất vui” khi gọi thời gian trong khoảng thời gian bốn năm của mình với các nhà cựu vô địch LEC.

Bwipo sẽ trở thành tuyển thủ tự do vào cuối mùa giải 2021, sau 4 năm khoác áo Fnatic tại Giải vô địch Liên minh Huyền thoại Châu Âu.

Anh ấy lần đầu tiên tham gia LMHT chuyên nghiệp vào đầu năm 2018, thay thế cho cựu binh người Pháp Paul “sOAZ” Boyer. Kể từ đó, anh ấy đã đại diện cho Fnatic tại ba chức vô địch Thế giới, bao gồm cả trong một trận chung kết CKTG và giành được hai danh hiệu LCS Châu Âu.

Người đi đường trên hiện đã xác nhận rằng anh ấy “sẽ không” đưa ra một thỏa thuận mới với Fnatic.

Xác nhận của tuyển thủ người Bỉ được đưa ra chỉ vài ngày sau khi một ờ báo của Tây Ban Nha đưa tin cả Bwipo và người đi rừng Oscar “Selfmade” Boderek đã rời khỏi bàn đàm phán của LEC và đang có kế hoạch rời đi thay vì gắn bó với các nhà cựu vô địch châu Âu sau năm 2021.

Fnatic đã kết thúc cú sốc thứ năm trong mùa Xuân, không giành được vị trí huy chương châu Âu lần đầu tiên kể từ LCS Châu Âu Mùa Hè 2016, khi họ bỏ lỡ CKTG.

Tại sao Bwipo lại lập kế hoạch gây sốc để thoát khỏi Fnatic ?

Tuy nhiên, sự kém cỏi của đội thể hiện trong mùa giải này không phải là lý do đằng sau sự ra đi sắp tới của Bwipo. Thay vào đó, người đi đường trên đã giải thích trong một buổi stream ngắn trên Twitch vào ngày 27 tháng 4, tất cả là do màn thể hiện “kém tuyệt vời” của anh ấy trong màu áo cam và đen năm nay, và phản ứng dữ dội của người hâm mộ đi kèm với những cuộc đấu tranh đó.

“Tôi không nghĩ rằng mình đã thể hiện rất tốt và tôi không muốn ở trong một đội như Fnatic nếu tôi không thể hiện tốt. Đó chỉ là cảm giác của tôi, bạn biết không? ” ngôi sao người Bỉ nói.

Trong mắt anh ấy, Mùa xuân năm 2021 là mùa giải LEC tồi tệ nhất của anh ấy.

“Tôi đến đây để chơi Liên minh huyền thoại giỏi và nếu tôi không thể làm được điều đó, nếu tôi cảm thấy mình không thể làm được nữa, thì tôi sẽ không tiếp tục chơi Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp. Tôi đang lên kế hoạch sử dụng phần tách này như một bài kiểm tra cho bản thân. Xem cách tôi có thể thực hiện dưới áp lực. Nếu tôi phá vỡ mùa Hè thì điều đó vẫn còn phụ thuộc… thực sự còn nhiều điều hơn tất cả những điều đó. ”

Anh ấy nói thêm, “Tôi yêu người hâm mộ của chúng tôi, họ thật tuyệt, nhưng thật không vui khi trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp của Liên minh huyền thoại, cảm giác như một sự thất vọng khi bạn chơi không tốt”. Bwipo cũng xác nhận rằng anh ấy “có các lựa chọn khác được sắp xếp” sau khi thỏa thuận của anh ấy hết hạn.

“Có thể một người đi đường trên khác sẽ mang lại kết quả khác cho Fnatic,” anh ấy tiếp tục, “vì vậy tôi thực sự không ngại gạt sang một bên để họ khám phá khả năng đó.”

Hylissang, Selfmade có thể cũng sẽ rời đội

Như Dexerto hiểu, Zdravets “Hylissang” Galabov – người thứ ba trong số các tuyển thủ Fnatic hết hợp đồng trong mùa giải này – vẫn chưa đưa ra quyết định về tương lai của chính mình. Cầu thủ người Bulgaria đã ký gia hạn thêm một năm khi bắt đầu mùa giải này.

Người chơi của Fnatic, Yasin “Nisqy” Dincer (đường giữa) và Elias “Upset” Lipp (bot), đều trong các giao kèo kéo dài đến cuối năm 2023.

Selfmade vẫn chưa bình luận về vị trí của mình. Theo báo cáo nội bộ, anh ấy có kế hoạch thử rời đi hơn là chấp nhận đề nghị gia hạn của Fnatic.