(Jbo vnd) Bảng xếp hạng 30 đội tuyển hàng đầu của CS:GO thế giới đã thấy màn bứt phá ngoạn mục để vươn lên vị trí thứ 2 của Vitality

Vitality trở lại vị trí thứ 2

Không đội tuyển nào có thể tạo ra nhiều cung bậc cảm xúc nhiều cho fan hâm mộ như Vitality. Họ là những người đã gia tăng vị trí trên BXH của mình trong vài tuần qua nhưng cuối cùng lại chỉ đứng thứ hai trong hai giải đấu liên tiếp và đánh mất vị trí số 1 trên thế giới cho BIG. Đại diện đến từ Đức chỉ cách họ ba điểm và tự mình bước lên đỉnh thế giới lần thứ hai trong một năm.

Sự ra đi của Alex “⁠ALEX⁠” McMeekin đã tác động mạnh đến đội hình Vitality. Thời điểm họ thấy mình đứng ngoài top ten sau khi bắt đầu với việc thử nghiệm tài năng trẻ Kévin “⁠misutaaa⁠” Rabier. Cũng trong thời điểm đó, đội đưa Dan “ApEX⁠”  Madesclaire làm đội trưởng. Và mọi thứ dường như bùng bổ vào tháng 6, khi Vitality đạt đến đỉnh cao khi họ một lần nữa. Đại diện đến từ Pháp có thể cạnh tranh các danh hiệu tại BLAST Premier Spring và cs_summit 6. Nhưng cả hai lần chiếc cúp đều nằm ngoài tầm với, với Complexity và BIG chiếm ưu thế trong hai trận chung kết.

EG tạo nên một sự trở lại bất ngờ

Thật khó để dự đoán một quỹ đạo tăng tiến trên BXH như vậy cho Evil Geniuses. Cũng giống như Vitality, họ là những người đã không đạt được phong độ ổn định trong vài tháng qua. Và thậm chí bắt đầu tháng 6 với việc bị loại sớm tại DreamHack Masters Spring. Tuy nhiên, Peter “⁠stanislaw⁠” Jarguz và những người đồng đội đã có màn bứt phá ngoạn mục. EG giành chiến thắng tất cả trong các cuộc đối đầu với các đối thủ lớn nhất của họ trong khu vực như Liquid, MIBR , Furia , và Gen.G. Evil Geniuses thực hiện một phong độ hủy diệt trên con đường đến back-to tại BLAST và cs_summit. Điều này giúp họ lần đầu tiên lọt vào top ba trong năm 2020.

Sự bất ổn cuối cùng cũng đã gõ cửa Astralis

Một cơn bão bất ổn đang ập đến với Astralis khi họ đánh mất đi vị trí của mình trong bảng xếp hạng tháng Năm. Thời điểm mà bộ đôi đầy kinh nghiệm của đội là Lukas “gla1ve⁠” Rossander và Andreas “⁠Xyp9x⁠” Højsleth đều yêu cầu thời gian nghỉ ngơi để khỏi mệt mỏi do chế độ tập trung gây ra. Nó khiến Astralis mất vị trí số 1 trước Natus Vincere. Nhưng chỉ đến tháng 6, gã khổng lồ của CS:GO Đan Mạch mới thực sự bắt đầu cảm nhận được những ảnh hưởng của sự mất mát hai thành viên này.

Astralis đã mất 317 điểm trong vòng một tháng và tụt xuống thứ mười trong bảng xếp hạng. Đây là mức thấp nhất của đội kể từ tháng 11 năm 2016, ngay sau khi gla1ve bước vào vị trí của Finn “karrigan⁠” Andersen. Hiện tại Astralis chỉ cách vị trí thứ 11 là 29 điểm và mọi thứ vẫn có thể trở nên tồi tệ nếu họ không có hướng giải quyết cụ thể.

Sau một tháng đáng thất vọng khi thấy đội chỉ thắng hai trong số năm trận đấu của họ, Astralis sẽ bị ràng buộc bởi một vấn đề khác sau khi ESL Pro League Season 11 biến mất khỏi hạng mục phụ “Giải đấu gần đây” vào tuần tới. Có thể mất một thời gian trước khi chúng ta thấy những tuyển thủ người Đan Mạch trở lại vị trí cao nhất. Và vẫn còn nhiều câu hỏi hơn câu trả lời rằng giải đấu ESL One Cologne có thể diễn ra hay không.

Jbovnd