Các đội CSGO chuyên nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi bản vá mới nhất

Tháng 9 này Counter Strike: Global Offensive ( CSGO ) đã nhận được bản cập nhật mang tên Chiến dịch Riptide , bản cập nhật lớn mới nhất. Những điều chỉnh về vũ khí như M4A1-S và Desert Eagle, cùng với những thay đổi trong một số bản đồ là một số điểm mới nổi bật nhất khi đối mặt với đối thủ cạnh tranh.

Một trong những điểm nổi bật trong bản cập nhật này là khả năng thả lựu đạn như thể nó là một vũ khí. Một quyết định đã nhận được ý kiến ​​của tất cả các loại trong cộng đồng, với một số nhận được sự thay đổi tích cực và những người khác tiêu cực.

Tuyển thủ xuất sắc nhất thời điểm hiện tại, Aleksandr ” s1mple ” Kostyliev, đã nói về sự thay đổi này trong một trong những chương trình trực tiếp của anh ấy. Lúc đầu, anh ấy đã hạ thấp nó, nhưng nhanh chóng nhận ra rằng cơ chế mới này có thể có tác động rất lớn đến CSGO.

Ảnh hưởng đến Metagame

Những thay đổi trong metagame là điều phổ biến và là điều mà những người chơi game MOBA chuyên nghiệp thường xuyên cùng tồn tại. Trong Liên Minh Huyền Thoại, đó là điều bình thường, nhưng không phải như vậy trong CSGO, nơi mà những thay đổi là rất ít và một điều gì đó rất quan trọng xảy ra vào đêm trước của IEM Fall và Stockholm Major khiến nhiều đội lo lắng.

 

Việc nhổ bỏ nhiều với mạch cạnh tranh liên quan đến những loại quyết định này, mặt khác có thể được coi là những lựa chọn mang lại sự mới mẻ cho một trò chơi mà bằng cách này hay cách khác phải tiếp tục phát triển để không bị trì trệ như một sản phẩm của thị trường ngách hoặc thời đại.

Hầu hết các đội chuyên nghiệp sẽ có rất ít thời gian để thêm các cơ chế metagame mới này vào kịch bản của họ. Với những đội không đủ điều kiện tham dự Major như Complexity, FaZe hay OG đang lâm vào tình thế khó khăn vào thời điểm then chốt của mùa giải.

Operation Riptide trong CSGO

Bất chấp những lời chỉ trích, những thay đổi được đề xuất cho Chiến dịch Riptide của CSGO phần lớn đã được cộng đồng FPS của Valve xem là tích cực. Một số lượng lớn các bản đồ mới và những thay đổi lớn đối với một số bản đồ đã được thiết lập như Dust 2 và Inferno; một vũ khí mới, các chế độ chơi, khả năng có các trò chơi ngắn hơn trong cạnh tranh và một số lượng lớn các giao diện là một số bổ sung.

Operation Riptide là bản cập nhật lớn mới nhất cho một trò chơi bất tử cuối cùng phải tự tái tạo lại bản thân, nhưng không làm mất đi bản chất của nó.