Các đội LEC bỏ phiếu về các đội học viện của mình

Chủ sở hữu của các tổ chức tạo nên Giải vô địch Liên minh Huyền thoại Châu Âu, đã bỏ phiếu để loại bỏ quy tắc yêu cầu họ điều hành một đội học viện, theo một báo cáo mới đây.

Chín trong số mười đội ủng hộ việc loại bỏ quy tắc, trong đó Rogue là người bỏ phiếu chống. Hiện tại, tất cả các đội bắt buộc phải có đội hình Liên minh huyền thoại thứ hai, tham gia vào hệ thống Liên đoàn khu vực châu Âu (ERL).

 

Nguồn tin cho biết, sự thay đổi này sẽ có hiệu lực vào năm 2022. Mặc dù vậy, điều đáng chú ý là hầu hết các đội LEC chuyên nghiệp đang muốn giữ lại đội học viện của họ.

Hơn nữa, đây không phải là sửa đổi duy nhất mà cấu trúc sẽ trải qua. Nhượng quyền thương mại cũng đang có kế hoạch thiết lập giới hạn hai đội học viện LEC cho mỗi giải đấu khu vực. Tuy nhiên, điều này dường như không quan trọng vì không có bất kỳ cạnh tranh khu vực nào vượt quá nó cho đến thời điểm hiện tại.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh sự kiện European Masters Mùa xuân 2021, đỉnh cao của nửa đầu mùa giải cho các đội ERL.

Điều đáng nói thêm là sự thay đổi như vậy không nhất thiết phải gây tổn hại cho hệ sinh thái của giải đấu ở châu Âu và hầu hết có lẽ sẽ không xảy ra. Một số đội từ ERL có lượng người hâm mộ đang phát triển và có thể tự đứng vững.

 

Hơn nữa, nó sẽ cho phép các đội LEC tự quyết định xem việc có một đội học viện là xứng đáng với thời gian, công sức hay tiền bạc họ bỏ ra hay không.