Các tuyển thủ thích thú với thể thức tại VCT Châu Âu Giai đoạn 2

Giai đoạn 2 của Giải vô địch châu Âu VALORANT sẽ được tổ chức theo thể thức mới. Ở Giai đoạn 1, Những Challengers ở Châu Âu chỉ là một vòng loại không có bán kết, chung kết hay cốt truyện để theo dõi. Thể thức mới của VCT Châu Âu Giai đoạn 2 là một giải đấu loại trực tiếp và các trận đấu ở vòng loại được phát trực tuyến nhờ phản hồi của cộng đồng và người chơi.

Theo thể thức trước đó, các đội sẽ đi từ vòng loại mở, xuống đến vòng 4 chung kết mà không có nhiều sự chú ý cho người hâm mộ. Một số trận đấu này cũng không được phát trực tuyến cho công chúng. Thể thức mới này sẽ thay đổi điều đó.

 

Với thể thức mới, hai đội đứng đầu của Challengers 1 và 2 sẽ được tham dự Vòng loại trực tiếp của Challengers. Vòng loại trực tiếp sẽ quyết định hai đội đến từ Châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ và các khu vực SNG sẽ tranh tài tại Masters 2 ở Iceland. Thể thức đấu loại trực tiếp mới của Challengers là bản nâng cấp từ Giai đoạn 1, thể thức đấu loại trực tiếp đôi như ở Bắc Mỹ là thể thức tốt hơn theo đánh giá của người chơi chuyên nghiệp.

“Thể thức NA là tốt nhất,” Alex “AKUMAAAAA” Lo Bello, một cầu thủ của Opportunists cho biết. “Loại bỏ thể thức cũ và loạt BO3 là tốt nhất.”

Mặt tích cực của việc loại bỏ thể thức cũ

Đối với các đội mới tham gia sự kiện VCT, giải đấu có thể gây khó khăn. Ở Châu Âu, chỉ có một đội mới tham gia VCT Giai Đoạn 2 Challengers 1. Team Vitality đã vượt qua G2 Esports và thay thế đội Ba Lan, Balista, từ Giai đoạn 1. Vitality đến với tư cách là những kẻ yếu hơn rất nhiều và bị loại khỏi giải đấu gần như ngay lập tức.

AKUMAAAAA cho biết: “Loại đơn là quá khó đối với đội hạng dưới và đội mới.

Ở NA, Vitality lẽ ra đã bị đánh vào nhánh dưới với cơ hội vẫn tiến sâu trong giải đấu.

Loại hai lần cũng tạo ra bước đệm cho các đội xuất phát chậm. FunPlus Phoenix, những người chiến thắng Giai đoạn 2 Thử thách 1, thường khởi đầu chậm chạp mặc dù là một đội hàng đầu ở Châu Âu. Họ đã đánh rơi bản đồ đầu tiên cho Cơ hội trong trận Bán kết 1 của Challengers. Sau trận đấu, Tobias “ShadoW” Flodström cho biết cả đội cảm thấy lo lắng trong bản đồ đầu tiên. Nhưng, với việc loại bỏ hai lần, sự lo lắng của đội có thể đã ổn định.

“Tôi muốn đôi khi bị loại hai lần,” ShadoW nói. “Điều này làm cho trò chơi đầu tiên không quá lo lắng.”

Theo ShadoW, sự kiện Giai đoạn 2 Người thách thức 1 giống như thể thức trước đó. Đội chỉ cần thắng ván tiếp theo, hết ván này đến ván khác.

Pontus “Zyppan” Eek, một trong những đồng đội của ShadoW, cho biết: “Không thực sự khác biệt, chúng tôi chỉ đang tập trung vào những thứ của mình. “Một trò chơi tại một thời điểm.”

Đối với ShadoW, thể thức tốt nhất của VCT Giai đoạn 2 của Châu Âu là loại trực tiếp cho đến tốp 8, sau đó là loại kép. Mặc dù vậy, khu vực vẫn chưa có một giải đấu lớn nào có tính chất loại trực tiếp kép. Tuy nhiên, với cách phản hồi của cộng đồng đã tác động đến định dạng, điều đó có thể thay đổi.