Carry Axe làm náo loạn WePlay AniMajor DOTA 2

Mỗi giải đấu lớn đều có một vài điều bất ngờ để đưa ra những lựa chọn anh hùng. Đối với Dota 2 Kyiv Major, thì carry Axe mới là tiêu điểm chính.

Các giải đấu ngoại hạng có xu hướng diễn ra trong gần hai tuần rất thú vị vì số lượng ván đấu và tính giải trí cao mà nó cung cấp. Nhưng khía cạnh thú vị khác của các giải đấu dài là chúng dẫn đến sự hình thành meta nội bộ của giải đấu; điều không được thấy quá phổ biến trong các sự kiện trước đây. Đó chính xác là những gì đã xảy ra trong WePlay AniMajor, diễn ra ở Kyiv. Trong khi rất nhiều lựa chọn đáng ngạc nhiên đã được trưng bày, không có lựa chọn nào đánh bại được vị trí 1 Axe, vốn được đưa ra bởi PSG.LGD. Lần đầu tiên nó được trưng bày là trong trận thứ hai trong loạt trận của họ chống lại Evil Geniuses, và đội Bắc Mỹ của họ đã hoàn toàn mất cảnh giác. Kể từ khi cho thấy sức mạnh của nó, các đội khác cũng bắt đầu chọn nó.

Axe đã ra khỏi meta trong một thời gian dài. Nhưng Aghanim’s Shard của anh ấy đã khiến cho vị tướng hồi sinh trở lại.

Shard đã kết hợp hai tài năng trước đây của mình, khiến nó trở thành một Shard tốt. Nhưng buff trong bản vá 7.29 của Dota 2 là thứ khiến nó trở thành một trong những mảnh Aghanim’s Shard mạnh nhất trong trò chơi – tăng 10% trong thay đổi của Counter Helix, từ 20% lên 30%. Kể từ đó, nó đã bị giảm sức mạnh xuống 5% trong bản vá 7.29d, nhưng ngay cả với điều đó, Shard vẫn mang lại rất nhiều lợi ích. Không mất quá nhiều thời gian để những người chơi hàng đầu nhận ra cách tận dụng tối đa nó, đó là với Phong cách Manta. Ảo ảnh Manta gây nhiều sát thương hơn và gây ra ít sát thương khi nhấp chuột phải hơn, nhưng chúng có cùng sát thương khi nói đến Counter Helix! Hãy tưởng tượng ba chiếc Axes tạo ra 180 sát thương thuần túy, mỗi khi Counter Helix phát động. Kinh khủng khiếp! Cách xây dựng đã trở nên phổ biến trong DPC Leagues, nhưng nó chủ yếu vẫn được sử dụng ở vị trí 3 Axe.

Ở đâu đó giữa DPC Leagues và The Kyiv Major, một vài đội nhận ra rằng có thể hiệu quả hơn rất nhiều nếu Axe được chơi ở vị trí số 1, và đó chính xác là những gì các đội đã làm. Công trình điển hình là

Vanguard → Brown Boots → Manta Style → Aghanim’s Shard nếu là 20 phút / Blink Dagger nếu có thể farm trước 20 phút → Blink Dagger / Aghanim’s Shard

Việc xây dựng sau đó phụ thuộc vào diễn biến của trận đấu và loại sát thương của phe đối lập. Theo sau nó có thể là BKB hoặc Assault Cuirass, hoặc thậm chí là Aghanim’s Scepter, nếu đội đang có chỉ số giáp âm (lần lặp lại gần đây nhất của Axe’s Aghanim’s Scepter làm giảm thời gian hồi chiêu của Berserker’s Call đi 2, đồng thời giảm giáp của các anh hùng bị ảnh hưởng bởi lệnh gọi bởi 7, và cho Axe 7 giáp cho mỗi kẻ địch bị ảnh hưởng). Việc xây dựng cũng được hưởng lợi từ việc Manta Style gần đây đã được tăng sức mạnh, với sát thương do ảo ảnh của anh hùng cận chiến giảm từ 350% xuống 300%. Ảo ảnh mạnh cực kỳ hiệu quả trong việc giữ các làn đường bị đẩy ra ngoài và cũng có thể farm rừng.

Nhà thống kê Dota 2 Ben “Noxville” Reginhuisen đã chỉ ra rằng Axe đã mạnh như thế nào trong sự kiện này, với 4 trong số 16 Axe đã đạt hơn 700 GPM trong 4 ngày qua, tại Kyiv Major.

 

Ba đội đã chấp nhận carry Axe tại WePlay AniMajor – PSG.LGD, TNC và Team Liquid. Team Liquid đã bị loại, nhưng hai người còn lại vẫn tiếp tục. Nhìn vào các lượt cấm, với việc Axe lần đầu bị cấm đối với các đội này, có vẻ như các đội đã nhận ra rằng hero này có rất nhiều tiềm năng trong vai trò đó. Với thời gian nghỉ ngơi trong ngày từ khi kết thúc vòng bảng và bắt đầu vòng loại trực tiếp, rất có thể nhiều đội sẽ luyện tập và cố gắng thi đua những gì đã làm được, bằng cách sử dụng Mogul Kahn ở trạng thái nguy hiểm nhất của anh ấy. Mặc dù vậy, chắc chắn sẽ có một số người ghét mọi chiến lược duy nhất, như chủ sở hữu và huấn luyện viên của Alliance. Liệu sự điên cuồng của carry Axe có mang lại những ký ức ám ảnh về vòi phun nước Pudge? Có lẽ nó sẽ xảy ra.

 

Sẽ rất thú vị khi xem có bao nhiêu đội chọn vị tướng Axe trong giai đoạn cuối của giải đấu và cách họ chuẩn bị để chống lại nó trong trường hợp đối thủ của họ chuyển sang lối chơi cầm cự đợi thời cơ.

goaldaddy vietnam