Câu chuyện vượt khó của cậu bé 9 tuổi chơi CSGO

Một cậu bé chín tuổi tên Xiao Chen , là nhân vật chính của một trong những câu chuyện hay nhất về sự cải thiện, liên quan đến CSGO. Bất chấp những vấn đề, người chơi trẻ này đã tìm thấy một niềm đam mê mới để giúp những ngày của cậu ta có thể dễ dàng hơn.

Thật không may, khi một số người trong chúng ta được chẩn đoán mắc một căn bệnh hiếm gặp, suy nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu là tự hỏi tại sao điều này lại xảy ra với chúng ta. Đây là trường hợp của một thanh niên gốc Hoa đang lan truyền ở Bilibili . Cậu bé 9 tuổi được chẩn đoán mắc một chứng bệnh được gọi là chứng loạn dưỡng cơ Duchenne (DMD) . Đây là một rối loạn tiến triển của các cơ, khiến chúng ta mất kiểm soát cơ thể từng chút một .

Trong trường hợp của Xiao Chen, mặc dù không thể có một cuộc sống bình thường, nhưng anh ấy đã tìm thấy một sở thích mới để trải qua những ngày tháng của mình mà không từ bỏ niềm vui .

CSGO như một phương tiện dành cho sự trừu tượng của nhiều trẻ em

euro 2020 2021 live streaming

Người chơi trẻ tuổi này có cha cũng là một game thủ CSGO , đã học chơi tựa game bắn súng của Valve được vài tháng . Theo lời của gia đình anh ấy trong video của Bilibili: ” CSGO cho phép bạn trải nghiệm những điều mà bạn không thể trong cuộc sống thực , hành động nhanh đại diện cho những điều mà Chen chưa bao giờ có thể làm ngoài trò chơi .”

Chen đang mắc bệnh đến mức không thể tự đi lại được và cần sự giúp đỡ của cha mẹ để đi lại. Tuy nhiên, niềm đam mê với trò chơi đã khiến anh ấy thăng tiến rất nhanh trong FACEIT , nơi anh ấy đạt từ 1400 đến 1700 điểm (khoảng cấp 7).

Bất chấp nỗ lực của các phương tiện truyền thông truyền thống nhằm chà đạp và làm giảm giá trị của trò chơi điện tử đối với nhiều người, những câu chuyện như thế này đưa chúng ta trở lại thực tế mà chúng ta đều biết . Và đó có phải là quyết tâm của hàng trăm người. Cùng với hàng giờ và sở thích mà nhiều tựa sách mà chúng ta sử dụng hàng ngày mang lại cho chúng ta, chúng có thể giúp ích rất nhiều cho mọi người . Chúng tôi hy vọng rằng đây không phải là trường hợp tích cực duy nhất mà chúng tôi có thể mang lại vai trò của trò chơi điện tử trong cuộc sống hàng ngày của con người.