HLV Mano Polking của ĐT Thái Lan đã có những chia sẻ sau khi chứng kiến sự bức xúc và giận dữ của các CĐV Việt Nam sau trận bán kết lượt đi.

Trọng tài gây “bão” sau trận bán kết lượt đi

Trận bán kết lượt đi giữa Việt Nam và Thái Lan đã kết thúc cách đây 2 ngày nhưng những dư âm của nó vẫn còn nóng hổi. Đây là điều không bất ngờ bởi thầy trò HLV Park Hang-seo phải nhận quá nhiều quyết định bất công đến từ tổ trọng tài.

Không chỉ bỏ qua rất nhiều lỗi nghiêm trọng của ĐT Thái Lan, vị vua áo đen người Qatar còn khước từ quả đá 11m rõ ràng của ĐT Việt Nam ở những phút cuối. Chính những quyết định như “trò hề” này đã khiến ĐT Việt Nam gặp bất lợi lớn về mặt tỷ số trước màn tái đấu vào đêm mai.

Sau trận đấu, đã có rất nhiều CĐV Việt Nam đã buông lời chỉ trích thậm tệ trọng tài trên các trang mạng xã hội. Ngay cả VFF cũng đã lên tiếng bày tỏ sự không hài lòng về ông Saoud Ali Al-Adbd và đề nghị BTC nên áp dụng VAR ở các giải đấu về sau.

HLV Mano Polking lên tiếng

Chứng kiến sự bức xúc của các CĐV Việt Nam, HLV Mano Polking của ĐT Thái Lan đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề này. Ông cho rằng người hâm mộ ĐT Việt Nam nên học cách chấp nhận và tập trung cổ vũ cho đội nhà ở trận đấu lượt về:

“Tôi nghĩ rằng các bạn nên học cách chấp nhận bởi kết quả trận đấu đã được ấn định. Không nên quy hết trách nhiệm cho trọng tài.

Thay vì chỉ trích, người hâm mộ ĐT Việt Nam nên tập trung cổ vũ đội bóng ở trận lượt về. Cơ hội đi đến trận chung kết vẫn còn rất sáng đối với cả hai đội.

Tôi biết CĐV Việt Nam luôn rất bùng nổ và yêu đội tuyển rất nhiều. Tuy nhiên đây là lúc tất cả cần bình tĩnh và hãy cùng nhau tạo nên những phút giây đáng nhớ.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên hai trang Jbovietnam và Jbovnd.