CEO đội tuyển LMHT TSM bị phạt 5000$ chỉ vì một bình luận

Giám đốc điều hành của TSM Andy Dinh đã bị phạt 5.000 đô la bởi League of Legends Championship Series vì ​​những bình luận của mình đối với hỗ trợ Philippe “Vulcan” Laflamme của Cloud9, được đưa tin bởi Travis Gafford trên chương trình Hotline League của anh ta.

“Tôi đã liên hệ với Riot, bên xác nhận rằng anh ta đã bị phạt 5.000 đô la vì hành vi không phù hợp,” anh tiết lộ trong buổi phát sóng. Daily Esports kể từ đó đã xác nhận khoản tiền phạt này với Riot.

Gafford tiết lộ vào đầu tháng 2 rằng chủ sở hữu các đội LCS đã đàm phán với Riot Games để điều chỉnh quy định đối với việc tuyển mộ những tuyển thủ nước ngoài.  Việc điều chỉnh này bao gồm việc mỗi đội có thể có hai người chơi từ các khu vực bên ngoài trong danh sách đội hình của họ và một vị trí tại các đội học viện.

Dinh là một trong những CEO ủng hộ cho những thay đổi trong việc tuyển mộ những tuyển thủ từ những khu vực khác trên mạng xã hội. Tuy nhiên, các tuyển thủ Bắc Mỹ tại LCS đã lên tiếng ủng hộ việc giữ nguyên phán quyết về vấn đề này. Điều này đã làm dấy lên một cuộc đôi co căng thẳng trên cả Twitter và Reddit giữa chủ sở hữu đội và người hâm mộ. Hầu hết các bình luận đều tỏ ra hài lòng, nhưng Dinh đã tiến xa hơn một bước với bình luận của mình trước Vulcan.

Vulcan trên Twitter đã nói rằng chủ sở hữu đội tuyển nên tuyển mộ thành viên tại các quốc gia mình mong muốn thay vì đưa họ đến Bắc Mỹ. Định phản hồi: “ Qủa là một Tweet thiếu hiểu biết. Nếu mọi đội LCS rời khỏi LCS- bạn sẽ không còn giữ được công việc của mình và có thể chỉ nhận được mức lương tối thiểu. ” Dòng tweet này là lý do cho rằng dẫn đến án phạt của Dinh.

Bình luận của Dinh gây ra một meme trên mạng xã hội

Vulcan đã nhanh chóng đáp lại Dinh, hỏi anh có phải ý  anh ta rằng anh sẽ làm việc tại McDonald’s không. Điều này nhanh chóng làm dấy lên một meme trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Người đi đường giữa của 100 Thieves, Tanner “Damonte” Damonte nói thêm, nói rằng anh ấy đang trân trọng từng chiến thắng mà anh ấy có được cho đến khi  chỉ được trả mức lương tối thiểu. Hỗ trợ của Team Liquid, Jo “CoreJJ” Yong-in cũng tham gia vào sự kết hợp này, tạo ra một sự kiện giữa “Team Imports” và “Team McDonald’s” với sự tham gia của những người chơi từ bốn đội hàng đầu này.

Dinh xin lỗi vì những bình luận của anh ấy đối với Vulcan và đã đính chính lại ý mình.

“Tôi đã nhanh chóng nói chuyện và xin lỗi Vulcan vì Tweet của tôi. Tôi muốn làm rõ rằng tôi muốn nói đến mức lương tối thiểu tại LCS (75k) và sẽ đăng một Tweet để bày tỏ quan điểm của tôi. Rất vui vì chúng tôi đã nói chuyện với nhau và anh ấy không giữ nó trong lòng. Tôi sẽ suy nghĩ kỹ hơn về điều đã xảy ra và học hỏi thêm từ điều này. ”

Tuy nhiên, đã quá muộn để ngăn chặn các meme, người hâm mộ đã làm hình ảnh TSM với biểu tượng McDonald’s. Bất chấp lời xin lỗi của CEO TSM, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại vẫn tiếp tục chia sẻ trò đùa này.