Trải qua hơn 2/3, giải đấu VCS mùa hè 2020 đã có sự phân hóa đến từ các đội tuyển tham dự, bên cạnh đó là sự khốc liệt trong những trận đấu mà các đội tuyển mang lại. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn nhất của tuần thi đấu thứ 7 của giải đấu VCS mùa hè 2020.

Cerberus chấm dứt chuỗi trận “khát” điểm

Sau giai đoạn đầu mùa với những thắng lợi liên tiếp, ở giai đoạn lượt về thật sự là cơn ác mộng mà bất cứ tuyển thủ nào của Khuyển vương đều không muốn nhắc đến. Các thành viên trong đội hình dường như không thể nào tập trung vì liên tục phải nhận thất bại. Trận đấu trước một đối thủ nhẹ nhàng như OverPower Esports sẽ là một trận đấu quan trọng giúp cho đội tuyển của họ có thể vực dậy được tinh thần cho cuộc đua nước rút trong giai đoạn tiếp theo.

Diễn biến ván 1

Trong ván đấu thứ 1, Cerberus sở hữu những con bài bắt lẻ rất hiệu quả trong khi đó OverPower lại quyết định lựa chọn đội hình 2 xạ thủ như thường lệ của mình. Trong những phút thi đấu đầu tiên, tuyển thủ Xuahao mắc sai lầm khiến cho đối phương nhanh chóng vươn lên dẫn trước về mạng hạ gục. Tuy nhiên lợi thế dành cho Overpower không được lâu khi cặp đôi đường dưới tỏa sáng mang lại lợi thế cho Cerberus. Ngoài ra, tuyển thủ Renekton đã có được một trận đấu tốt trước đối thủ của mình  còn không thể chơi được bởi sự hỗ trợ của đội tuyển Cerberus tạo ra. Với lợi thế có được ở 3 đường , Cerberus có được các mục tiêu lớn và nhanh chóng lăn cầu tuyết. Phút thi đấu 27, Cerberus có pha giao tranh cuối cùng tại khu vực nhà chính của đối phương và nhanh chóng kết thúc ván đấu.

Diễn biến ván 2

Cerberus tiếp tục có một đội hình giao tranh tốt trước đối thủ, ngược lại đối thủ vẫn trung thành với chiến thuật 2 xạ thủ và giao tranh ở giai đoạn sau ván đấu. Thêm một lần nữa đường giữa lại là điểm nóng khi liên tục xảy ra các pha giao tranh của 2 đội tuyển. Cerberus là đội có được lợi thế với nhiều điểm hạ gục hơn tại các pha giao tranh này. LL hoàn toàn làm chủ cuộc chơi với sự vượt trội về chỉ số lính  lẫn điểm hạ gục. Với một đội hình giao tranh quá mạnh, Cerberus nhanh chóng có được nhiều lợi thế và chiếm được các mục tiêu lớn trên bản đồ. Cerberus có được thế trận và tiếp tục ăn Baron trong sự bất lự đến từ đối thủ, với sức ép tạo ra, Cerberus dễ dàng kết thúc ván đấu và mang về chiến thắng cho đội tuyển của mình. Với chiến thắng này, Cerberus đã chính thức chấm dứt cơn khát điểm trong chuỗi thất bại liên tiếp vừa qua.