Cuộc cạnh tranh tại lượt về vòng bảng VCS mùa hè 2020 chưa bao giờ là hết gây cấn khi ở tuần thi đấu thứ 6 có rất nhiều sự thay đổi đến từ các đội tuyển. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn nhất của tuần thi đấu thứ 6 VCS mùa hè 2020.

Cerberus tiếp tục nhận thất bại

Đây có lẽ là tuần thi đấu rất nặng cho đội tuyển Cerberus khi họ phải đối đầu với Team Secret lẫn nhà đương kim vô địch Team Flash. Rõ ràng cuộc đấu đầu của 2 đội tuyển này sẽ cực kì đáng chú ý bởi ngôi đầu được quyết định sau trận đấu này. Trước một đối thủ đang có phong độ thi đấu cao như Team Flash, Cerberus đành chấp nhận thất bại 0-2 và dần thất thế trong cuộc chiến nhóm đầu bảng.

Diễn biến ván 1

Cerberus chọn cho mình lối đánh xoay quanh vị trí của người chơi xạ thủ. Ngược lại Team Flash lại sở hữu những vị tướng mở giao tranh mạnh. Trong giai đoạn đi đường, Team FLash là đội sở hữu được những lợi thế cần thiết, bên cạnh đó là những tình huống tinh quái chớp thời cơ của các tuyể n thủ Cerberus vô cùng nhạy bén. Họ có được quyền kiểm soát thế trận và có được Baron ở phút thi đấu 23. Tuy nhiên bằng đội hình giao tranh tổng cực mạnh, Team Flash vẫn tìm ra cánh cửa đi đến chiến thắng của mình và mang lại chiến thắng cho đội tuyển của mình.

Diễn biến ván 2

Chuyển sang ván đấu còn lại, Cerberus chuyển sang thi đấu với đội hình 2 xạ thủ còn Team FLash lại lựa chọn những con bài mở giao tranh tốt. Những phút thi đấu đầu tiên, 2 đội giữ ở thế ăn miếng trả miếng, trao đổi các mục tiêu lớn và đợi chờ sự sai lầm từ đối thủ. Xuhao tuy kiểm soát tốt bùa lời rộng ở giai đoạn đầu nhưng thường xuyên di chuyển lỗi và bị bắt lẻ. Ở phút thi đấu 20, Team Flash tạo ra được lợi thế khi sở hữu bùa lợi Baron và bỏ lại 2 người, tạo điều kiện thuận lợi cho pha giao tranh sao đó với cú Quadrakill của người chơi Slayder. Tưởng chừng như Team FLash sẽ nhanh chóng kết thúc ván đấu với Bùa lợi Baron nhưng Cerberus đã phản công xuất sắc để đưa ván đấu về thế cân bằng. Dẫu vậy, người chơi Slayder đã bắn hạn mọi người chơi bên kia chuyến tuyến trong tình huống giao tranh ở phút thi đấu 32. Team FLash tràn thẳng vào nhà chính của đối phương và giải quyết luôn ván đấu và có được chiến thắng chung cuộc 2-0. Đây là một chiến thắng hết sức ngoạn mục và cực kì quan trọng cho Team FLash.

Sau trận thua này, đội tuyển Cerberus đã trụt thẳng xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng, nhường lại ngôi đầu cho chính Team Flash.