Châu Á trải qua những thay đổi lớn đối với Vòng loại LastChance của VCT

Riot Games đã công bố những thay đổi lớn đối với Vòng loại LastChance Châu Á ( LCQ ) của VALORANT Champions Tour (VCT) . APAC đã phân bổ lại các vị trí do “các vấn đề hậu cần” dẫn đến nhiều vị trí hơn cho Hàn Quốc và Nhật Bản. Trung Quốc chủ yếu là nước bị ảnh hưởng, đồng thời là nước gây ra các sửa đổi. Bất chấp những thay đổi đã được thực hiện, thể thức giải đấu vẫn được duy trì với tổng số 10 người tham gia, một ô trên và một ô dưới.

Trung Quốc và ZETA DIVISION đứng ngoài cuộc

Sau khi Tencent Games thông báo vào đầu tháng rằng VALORANT sẽ chính thức được phát hành tại Trung Quốc và nó sẽ có hai suất trong LCQ , cuối cùng Riot Games đã buộc phải thực hiện những thay đổi. Sự xuất hiện của game bắn súng Riot tại quốc gia châu Á là một thực tế, nhưng áp lực lớn hơn khi chính phủ Trung Quốc xem xét các nhà phát hành đã khiến quá trình phê duyệt trò chơi điện tử bị chậm lại . Điều này đã dẫn đến sự ra mắt gần như ngay lập tức của tiêu đề trong khu vực và do đó, sự hiện diện cạnh tranh của nó trong ngắn hạn.

Mặt còn lại của đồng tiền là ZETA DIVISION. Nhà vô địch playoff người Nhật Bản của giải Challengers trong giai đoạn 3 của VCT đã quyết định rút khỏi LCQ để tập trung hoàn toàn vào dự án cho năm 2022 . Tổ chức, đại diện cho Nhật Bản cùng với Crazy Racoon tại Berlin Masters , đã hy sinh sự hiện diện của mình tại VALORANT Champions để đặt cược lâu dài. Mặt khác, CR đã đảm bảo suất tham dự CKTG đầu tiên trong lịch sử của VALORANT bằng điểm tích lũy.

Sự biến mất của Trung Quốc trong LCQ đã khiến Nhật Bản và Hàn Quốc lần lượt có ghế cho mỗi khu vực. DWG KIA sẽ chiến đấu cùng với NUTURN Gaming và F4Q để trở thành đại diện cuối cùng của Hàn Quốc tại VALORANT Champions. Mặt khác, sự ra đi của ZETA DIVISION đã khiến đất nước Nhật Bản có REJECT, Northeption và FENNEL là những người tham gia. Chỉ có nhà vô địch của giải đấu bắt đầu vào ngày 11 tháng 10, mới có được tấm vé tham dự CKTG.