Chiến thắng đầu tiên cho AS Monaco Gambit tại DPC Đông Âu 2021 Mùa 3

AS Monaco Gambit đã cps được chiến thắng đầu tiên của họ trong Mùa giải 2 của Dota Pro Circuit (DPC) khu vực Đông Âu và có thể bắt đầu trở lại giải đấu.

Sau khi giành được tấm vé tham dự giải Nhà nghề đầu tiên trong năm bằng cách vượt qua người thắng cuộc ở vị trí thứ ba trong mùa giải đầu tiên của các giải đấu khu vực DPC, AS Monaco Gambit vẫn chưa cho thấy một sự cải thiện mạnh mẽ. Họ đã bắt đầu mùa giải thứ hai với ba trận thua liên tiếp và, thật không may cho họ, một trong những đội đánh bại họ ở đầu giải là Team Spirit, đội đã thua trong trận đấu tiebreak mùa 1. ASM. Gambit cũng để thua Natus Vincere và Virtus.pro, hai ứng cử viên chính cho một suất tham dự Major thứ hai, nhưng bước sang tuần thứ ba, họ có thể trở lại đầy đủ và nuôi hy vọng có được tấm vé tham dự Major thứ hai.

Bước đầu tiên hướng tới sự phục hồi đã được thực hiện vào thứ Sáu tuần trước với chiến thắng sạch sẽ 2-0 trước Winstrike. Đối đầu với loạt trận của họ, ASM Monaco đã bị dẫn trước 0-3 trong khi Winstrike bị dẫn ở vị trí thứ ba với tỷ số chung cuộc là 2-1. Phớt lờ các xu hướng meta hiện tại, ASM Gambit bắt đầu loạt trận này bằng Bác sĩ phù thủy cho đội trưởng của họ, Akbar “SoNNeikO” Butaev, người đã chứng tỏ là một mối phiền toái thực sự cho offlane của Winstrike. SoNNeikO giành được lượng máu đầu tiên bằng cách solo giết Phoenix của đối phương và tiếp tục gây áp lực bằng một Veil of Discord dồn dập, cho phép Juggernaut của anh ta khẳng định sự thống trị trên bản đồ.

Tuy nhiên, Winstrike đã không sa sút nếu không có một cuộc chiến và trên thực tế, họ đã cố gắng kéo trận đấu vào giai đoạn cuối, nơi Sven và Centaur Warrunner cường tráng của họ có cơ hội tỏa sáng. Vào phút thứ 50, Winstrike đã cân bằng được đồ thị vàng và thậm chí vô hiệu hóa toàn bộ vị trí dẫn đầu của Gambit, nhưng mặc dù họ có khả năng giành chiến thắng trong nhiều pha giao tranh đồng đội, họ vẫn không thể chiếm ưu thế và cuối cùng phải nhận thất bại.

Ván hai thậm chí còn cân bằng hơn, một lần nữa ASM Gambit vươn lên dẫn trước chỉ để bị đẩy lùi vào giữa trận bởi đội hình của Winstrike. Họ một lần nữa có Sven ở bên, kết hợp với hai hỗ trợ hoàn hảo để tiếp thêm sức mạnh cho anh ta, đó là Tusk cung cấp sát thương vật lý cộng thêm với Team Tag, và Snapfire cho Lil ‘Shredder trừ giáp. Nhưng, giống như trong ván một, ASM.Gambit vượt trội hơn trong các pha giao tranh đồng đội và cố gắng giữ vững các công trình của họ để có trận thắng đầu tiên của mùa giải.

Bước vào tuần 4 của các trận đấu, họ sẽ đọ sức với PuckChamp và một chiến thắng trước họ sẽ đưa họ tiến gần hơn đến giữa vòng bảng với kết quả 2-3, từ đó nuôi hi vọng đi tiếp.

Cho đến lúc đó, tuần thứ ba của giải đấu DPC Đông Âu sẽ kết thúc vào ngày 2 tháng 5 với hai đội hàng đầu của khu vực, NAVI và VP sẽ đối đầu với những gì có thể quyết định đội nào sẽ đảm bảo hạt giống cho các trận đấu chính.