Đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh đã hoàn tất mọi thủ tục để đón một trong những trung vệ hàng đầu ở Ligue Sven Botman từ CLB Lille.

Botman

Ở mùa giải 2019/2020, CLB Lille đã mang về trung vệ Sven Botman từ Ajax Amsterdam với mức giá chỉ 8 triệu Euro. Ở thời điểm đó không nhiều người tin cầu thủ này có thể nhanh chóng tiến bộ để trở thành chốt chặn không thể thay thế của đội chủ sân Pierre Mauroy.

Không chỉ mạnh ở khả năng tắc bóng, Botman còn được đánh giá cao ở lối chơi thông minh và phán đoán tình huống rất tốt. Chính vì thế anh nhận được sự quan tâm từ rất nhiều đội bóng tại Châu Âu, trong đó có Newcastle.

Vào hôm qua 27/6, Botman đã có mặt tại đại bản doanh của “Chích Chòe” để tiến hành kiểm tra y tế. Sau khi hoàn thành những thủ tục bắt buộc này Botman đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm cùng đội chủ sân St Jame’s Park.

Theo truyền thông Anh, Newcastle đã chi trả cho Lille số tiền 37 triệu Euro để có được trung vệ 22 tuổi này. Như vậy Botman đã trở thành tân binh thứ ba của Newcastle ở kỳ chuyển nhượng hè năm nay. Trước đó “thiếu gia” của Premier League đã mua đứt Targett từ Aston Villa và chiêu mộ thành công thủ thành Nick Pope từ Burnley.

Nếu tính cả thương vụ mua Botman thì Newcastle đã chi ra tổng cộng 66 triệu Euro ở phiên chợ hè 2022. Đây chắc chắn chưa phải là điểm dừng của CLB này khi họ được hậu thuẫn bởi túi tiền “không đáy” đến từ các ông chủ giàu có.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày tại Jbovnd.com.