Chơi VALORANT trên Mac, có khả thi ?

Mặc dù Mac OSX là một trong những hệ điều hành nổi tiếng nhất trên toàn thế giới, nhưng sự thật là nó có khá nhiều hạn chế khi nói đến việc chơi những trò chơi điện tử. Điều này có nghĩa là người dùng của nó có thể bỏ lỡ một số tựa game nổi tiếng nhất trên thị trường. VALORANT là một trong những trò chơi không có chỗ đứng trong hệ điều hành của Apple.

VALORANT có thể chạy trên Mac? Riot trả lời câu hỏi

Mặc dù Liên Minh Huyền Thoại đã có phiên bản dành cho hệ điều hành của Apple, nhưng sự thật là VALORANT vẫn không được đưa vào danh sách. Game bắn súng của nhà Riot sẽ có phiên bản trên các nền tảng khác nhau, bao gồm cả hệ máy console. Tuy nhiên, có vẻ như người dùng Apple sẽ không chịu chung số phận, ít nhất là họ đã cảnh báo từ Riot Games.

Theo một thành viên của Riot, hiện tại không có kế hoạch đưa VALORANT lên Mac OSX. “Nếu bạn muốn chơi VALORANT, bạn sẽ phải giải phóng dung lượng và bao gồm Bootcamp hoặc tiêu tiền của bạn và xây dựng một bộ PC chạy Window,” Riot cho hay.

Có vẻ như hệ thống chống gian lận của VALORANT, Vanguard, là một trong những lý do khiến game bắn súng không thể được chuyển sang hệ điều hành của Apple. “Tôi xin lỗi vì đã mang đến cho bạn tin xấu. Tôi đã làm việc nhiều năm để đưa VALORANT đến với Mac nguyên bản và tôi đã thấy thời gian phát triển nó sẽ mất để cập cảng và duy trì nó”, anh ấy tiếp tục. “Chúng tôi muốn tiếp cận bao nhiêu tất cả các nền tảng, chúng tôi phải xem xét thời gian phát triển của chúng tôi sẽ hiệu quả nhất cho toàn bộ cơ sở người chơi, ”ông kết luận.

Tuy nhiên, khả năng sử dụng Bootcamp trên máy Mac của chúng tôi sẽ mở ra khả năng chơi game bắn súng trên thiết bị. Bootcamp là một công cụ tạo cài đặt Windows bên trong máy Mac để tận hưởng trải nhiệm Window trong một chiếc Mac. Với việc VALORANT không bao giờ đến với Apple, đây sẽ là cách duy nhất để chơi trò chơi này của Riot Games.