(Jbo vnd) Tay súng người Hà Lan sẽ có trận đấu đầu tiên cho đội tuyển FunPlus Phoenix vào thứ tư tại DreamHack Open Europe

Như đã được biết trong thời gian qua, báo chí đã đưa tin đồn rằng Chris “⁠chrisJ⁠” de Jong đang bí mật liên hệ với một tổ chức đến từ Trung Quốc sau khi bị mousesports đưa lên băng ghế dự bị. Nhiều thông tin đồn đoán rằng anh sẽ chuyển hẳn qua thi đấu cho đội tuyển mới này. Tuy nhiên bất ngờ diễn ra khi tuyển thủ này đăng trên trang cá nhân của mình rằng anh chỉ gia nhập FunPlus Phoenix trong một bản hợp đồng cho mượn.

Ngay sau đó, đội tuyển FunPlus Phoenix đã xác nhận việc ký hợp đồng với Chris “⁠chrisJ⁠” de Jong từ mousesports theo dạng hợp đồng cho mượn. Tuyển thủ 30 tuổi sẽ mang tấm băng đội trưởng trong đội hình của FunPlus Phoenix. Chris “⁠chrisJ⁠” de Jong cũng sẽ có màn tái hợp với người đồng đội cũ của mình là Martin “⁠STYKO⁠” Styk trong đội tuyển mới này.

Trước đó, chrisJ đưa ra thông tin rằng anh đang tìm kiếm một đội tuyển mới để đại diện sau hơn bảy năm gắn bó với mousesports. Tuyển thủ này đã bị loại khỏi đội hình đang hoạt động của mousesports để nhường chỗ cho Frederik “⁠acoR⁠” Gyldstrand (người đã được ký hợp đồng từ MAD Lions). Lý do được đưa ra là do Chris “⁠chrisJ⁠” de Jong yêu cầu một bản hợp đồng 2 năm trong khi đó mousesports chỉ có thể cho anh bản hợp đồng với thời hạn một năm. Điều này khiến cả hai không thể đi đến quyết định cuối cùng và Chris “⁠chrisJ⁠” de Jong quyết định tìm một đội tuyển mới để thi đấu.

ChrisJ hy vọng sẽ tái khởi động lại sự nghiệp của mình sau một mùa giải 2020 đầy thử thách. Một mùa giải mà anh ấy chỉ đạt xếp hạng trung bình 0,91 trong tất cả các cuộc thi và bị ban huấn luyện giám sát gắt gao trong những tháng cuối năm khi anh ấy trở thành AWPer chính của mousesports sau sự ra đi của Özgür “⁠woxic⁠” Eker.

FunPlus Phoenix sẽ có màn xuất hiện lần đầu tiên vào thứ tư, trong vòng bảng của DreamHack Open. Đội quốc tế đến từ Trung Quốc đã được xếp vào bảng A cùng với BIG , HellRaisers và Evil Geniuses. Có thể nói FunPlus Phoenix sẽ có màn thử lửa và kiểm chứng đội hình mới của họ trong sự kiện này.

Sau khi kí hợp đồng với chrisJ, line-up hoàn chỉnh của FunPlus Phoenix là:

Phần Lan Jesse “⁠zehN⁠” Linjala

Montenegro Pavle “⁠Maden⁠” Bošković

Xlô-va-ki-a Martin “⁠STYKO⁠” Styk

Đan Mạch Asger “⁠Farlig⁠” Jensen

Hà Lan Chris “⁠chrisJ⁠” de Jong (cho mượn)

Thụy Điển Jonatan “⁠Devilwalk⁠” Lundberg (huấn luyện viên)

Jbovnd