(Jbo vnd) Virtus.pro giành chiến thắng trong một trận chung kết với forZe để đăng quang chức vô địch CIS Cup và kiếm được một vé tham dự BLAST Premier Spring Showdown.

Hai hạt giống hàng đầu từ vòng bảng CIS Cup, forZeVirtus.pro đã đối đầu nhau trong trận đấu cuối cùng. Cả hai đội tuyển đã lọt vào trận chung kết sau những chiến thắng trước 1WINNAVI Junior ở bán kết. Đội tuyển Virtus.pro, người đã lọt vào trận chung kết mà không để thua một bản đồ nào trong giải đấu. Có thể nói Virtus.pro đã cố gắng giữ vững phong độ ổn định của mình trước trận đại chiến với forZe.

Game 1

Dzhami “Jame” Ali đã không thể thành công trong một pha clutch 1vs2 sau khi Rush B tại Dust2. forZe tận dụng điều đó để dẫn đầu 1-0 trên Dust2. Sau đó, Bogdan “xsepower” Chernikov đã có một màn tỏa sáng để đưa forZe tăng tỷ số lên thành 3-0.

Virtus.pro đã có vòng đầu tiên của họ trên bảng điện tử nhờ vào một triple kill bởi Alexey “qikert” Golubev. Người mới Mareks “YEKINDAR” Gaļinskis cũng nhanh chóng có ba kills của riêng mình trong thế trận phản công của Virtus.pro. Tuyển thủ người Latvia và Jame sau đó dẫn đầu về các thông số trong hiệp một áp đảo của VP. Những người đã giành chiến thắng trong mọi vòng đấu từ đó để biến tỷ số thành 11-4 trước khi chuyển đổi.

Kịch tính được đẩy lên cao độ trong hiệp hai sau khi forZe xoay sở để bỏ túi round piston trước khi thực hiện năm vòng liên tiếp. Nhưng Virtus.pro đã có màn đáp trả với sự xuất sắc của YEKINDAR. Tuyển thủ này là người đã clear đối thủ trên A trong tình huống 3vs2 ngay sau đó. Hai màn trình diễn của Dauren “AdreN” Kystaubayev trong một pha đột phá đã đảm bảo cho Virtus.pro giữ vị trí dẫn đầu. Virtus.pro tiếp tục thiết lập quyền kiểm soát để giành chiến thắng trong bản đồ đầu tiên với tỷ số 16-12.

Game 2

Virtus.pro đã vươn lên dẫn trước ở phía bên tấn công của Mirage, nhưng đã nhanh chóng bị chặn lại sau khi để thua forZe trong vòng hai. Bản đồ sau đó đi theo con đường của Dust2. Ngoại trừ nhân vật chính là forZe, những người thể hiện sự thống trị hoàn toàn trong nửa đầu thời gian này. ForZe có cho mình mười round trước khi VP có thể trả đũa. Không thể theo kịp nó, forZe đã tăng tỷ số thành 13-2 khi hiệp một kết thúc.

Giống như trên Dust2, Virtus.pro đã giành chiến thắng trong vòng súng lục. Nhưng họ đã không thể thiết lập được thế trận và để cho đối thủ forZe đánh bại trong các cuộc đấu súng. Điều này khiến Virtus.pro phải chấp nhận thất bại tại tỷ số 16- 5.

Game 3

forZe đã giành chiến thắng trong cuộc đấu súng ngắn CT trên Train trước khi thua Forcebuy ở vòng thứ hai. Mặc dù sự anh hùng của Almaz “almazer” Asadullin với double kill và Andrey “Jerry” Mekhryakov với triple kill giúp đội quay trở lại vòng thứ ba. Tuy nhiên, forZe đã không thể duy trì lợi thế của mình khi đối thủ của họ triển khai lối chơi tốc độ. Sau các cuộc xung đột ban đầu, AdreN và đồng đội đã bứt phá để vượt lên dẫn trước về phía tấn công. VP đã chiến thắng liên tiếp trong các cuộc đọ súng trước forZe và bỏ xa đối thủ với tỷ số 8-3. Một pha clutch 1vs2 của YEKINDAR đã gia tăng khoảng cách. Trước khi forZe rút ngắn tỷ số vào cuối hiệp một chiến thắng trong ba vòng cuối cùng.

Đội tuyển forZe đã mang hi vọng trở lại sau khi giành chiến thắng trong vòng súng lục thứ hai. Dù vậy forZe không thể vượt lên dẫn trước bởi vì Virtus.pro đã thiết lập một hàng phòng thủ tuyệt vời. Các tuyển thủ của VP là người đã tiếp tục kiểm soát thế trận phòng thủ để dễ dàng có được bản đồ Train với tỷ số áp đảo 16-9.

Chiến thắng 2-1 trước đối thủ cùng khu vực đã giúp Virtus.pro đảm bảo một vị trí trong giải đấu BLAST Premier Spring Europe sắp tới.

Jbovnd