(JBO Vietnam) Hành trình tại giải đấu LMHT của Việt Nam lại một lần nữa kết thúc trong cay đắng. Tại CKTG 2019, các đội tuyển của Việt Nam kết thúc một cách chóng vánh và không có được nhiều ấn tượng so với những lần đầu xuất hiện. Hơn nữa, đội hình năm nay của GAM được đánh giá chất lượng hơn nhiều so với đội hình các năm khác. Vậy đâu là lý do khiến cho GAM thất bại thảm hại tại CKTG 2019 lần này.

Thiếu một thủ lĩnh đích thực

Trận thắng của GAM tại CKTG lần này là trước J team. Ở lượt đi, đội tuyển LMHT của chúng ta đã khóa hoàn toàn các con bài trong cấm chọn. Cho dù mắc nhiều sai lầm nhưng hỗ trợ lẫn nhau khá tốt giúp chúng ta chiến thắng trong tư thế không dễ dàng. Còn tất cả những trận đấu còn lại thì hoàn toàn có vấn đề.

Trong những tình huống cần thiết thì GAM chưa có được một người thủ lĩnh để dẫn dắt. Cá nhân Levi, người đi rừng được đánh giá tài ba của đại diện hạt giống số 1 Việt Nam lại có màn thi đấu “dưới cơ” với những người chơi khác. Điều này khiến cho tiếng nói của anh và chi phối lối chơi lên các tuyển thủ trong đội không tốt. Nếu so sánh với Optimus thì quả thật là GAM đang thiếu một đầu tàu để có thể dẫn dắt đại diện hạt giống số 1 tại các trận đấu lớn. Còn không, Levi phải cần cải thiện nhiều hơn kĩ năng để có thể đưa GAM đi xa hơn trong thời gian tới.

Một đường trên không biết đánh hòa đường hoặc đánh trong thế thua

 

Ở VCS, Zeros quá mạnh so với những người chơi Top khác. Tất cả các trận đấu, Zeros đều thể hiện mình là người chơi trên cơ đối thủ, chỉ có thể thắng nhiều hoặc thắng ít chứ việc thua là rất hiếm gặp. Nhưng ra đấu trường thế giới, Zeros lại bất lực trước những người chơi đường trên khác. Dường như lối chơi của Zeros không thể phát huy tác dụng với những người chơi tại CKTG. Đường trên của những đội tuyển khác có khả năng đánh hòa đường và xoay sở trong thế thua rất tốt. Đây cũng là điều mà người chơi LMHT đường trên của VCS đang thiếu.

Còn tiếp