(JBO Vietnam) Hành trình tại giải đấu LMHT của Việt Nam lại một lần nữa kết thúc trong cay đắng. Tại CKTG 2019, các đội tuyển của Việt Nam kết thúc một cách chóng vánh và không có được nhiều ấn tượng so với những lần đầu xuất hiện. Hơn nữa, đội hình năm nay của GAM được đánh giá chất lượng hơn nhiều so với đội hình các năm khác. Vậy đâu là lý do khiến cho GAM thất bại thảm hại tại CKTG 2019 lần này.

Tiếp theo

Không còn là ẩn số

Vào CKTG 2017, GAM đi lên từ vòng phay in nên trở thành một con bài bất ngờ với các đội tuyển khác. Còn tại giải đấu năm nay, GAM tham gia ngày từ vòng bảng và yếu tố bất ngờ không còn nữa. Thông tin về cách đánh hay những mũi nhọn tấn công của đại diện LMHT VCS đã được các đội tuyển nghiên cứu kĩ khiến cho đội tuyển của chúng ta không tạo nên được bất ngờ.

Một VCS quá yếu để GAM có thể tiến bộ

GAM mạnh vượt trội so với các đội tuyển khác ở VCS, đó là điều không ai có thể phủ nhận được. Việc mắc bất cứ lỗi nào đều không thể khiến họ trả giá tại VCS nên vô tình tạo ra một bức tường ngăn cản sự tiến bộ của GAM. Và đây là yếu tố quan trọng khiến cho GAM không xử lý được trước những đối thủ mạnh đến từ nhiều khu vực trên thế giới. Hơn nữa, nếu ở VCS, tuyển thủ LMHT Zeros dù có chết bao nhiêu lần đi nữa cũng dễ dàng có thể trở lại và khiến cho đối thủ gặp nhiều khó khăn, nhưng ra các trận đấu ở thế giới thì điều đó là hoàn toàn không có thể.

Và một yếu tố khách quan khác là VCS đang là khu vực có trình độ thấp nhất so với các khu vực khác. Điều mà chúng ta làm được đó chính là một vài chiến thắng bất ngờ chứ chưa phải là chiến thắng thực sự trước các đối thủ.

Dù thế nào đi chăng nữa, GAM hay LK Esports cũng đã làm tốt nhất những gì có thể. Không nên trách quá nhiều những đội tuyển VCS. Điều mà chúng ta nên làm lúc này chắc là chờ đợi những màn trở lại xuất sắc của các đại diện VCS.

JBO Vietnam