Cloud9 sẽ dừng đầu tư mảng CSGO ?

Theo những thông tin được tiết lộ mới đây thì rất có khả năng Cloud9 sẽ rời khỏi mảng CSGO chuyên nghiệp

Đại dịch COVID-19 tiếp tục để lại những hậu quả của nó sau những đợt bùng phát. Tổ chức bị ảnh hưởng gần đây nhất là Cloud9, đội tuyển có thể tạm thời rút khỏi mảng CSGO. Đội ngũ nhân viên thành lập tổ chức LMHT Bắc Mỹ đã không cho kết quả như mong đợi. Nửa năm sau, điều này trở thành sự thật và đánh dấu sự kết thúc mối lương duyên của Cloud9 và Valve.

Cloud9 rời khỏi mảng CSGO chuyên nghiệp

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông 1pv.fr và các nguồn tin của nó, những thất bại gần đây tại các giải đấu Esports đã ảnh hưởng đến tổ chức Bắc Mỹ nhiều hơn họ có thể tưởng tượng. Vì lý do này, Cloud9 sẽ ngừng đầu tư cho mảng CSGO và đưa tất cả các tuyển thủ của mình vào danh sách chuyển nhượng. Điều này có nghĩa là một số tuyển thủ sẽ đến với VALORANT như báo chí đã nói trước đó. Do đó, những người chơi này có thể tiếp tục thi đấu trong trò chơi của Riot Games hoặc được chuyển sang một đội tuyển khác.

 

Tuy nhiên, sự rời đi của Cloud9 khỏi CSGO sẽ không phải là mãi mãi. Theo Ryan Friend, người sáng lập cổng RushBMedia, họ có thể quay trở lại khi tình hình COVID-19 được cải thiện. “Tôi đã nói chuyện với Giám đốc điều hành của Cloud9, Jack Etienne, và anh ấy xác nhận rằng Cloud9 sẽ rời khỏi CSGO, mặc dù anh ấy hy vọng sẽ trở lại đấu trường với một đội hoàn toàn đậm chất Bắc Mỹ ngay khi COVID-19 hạ nhiệt” Jack nói.

Sự ra đi của Cloud9 là một mất mát lớn đối với cộng đồng CSGO Bắc Mỹ. Trong khu vực này thì VALORANT đang tạo ra được rất nhiều sự chú ý đến từ người chơi, điều mà nếu chúng ta thêm nó vào tình huống mà CSGO đang gặp phải trên toàn cầu, sẽ dẫn đến thảm họa. Hiện tại, chúng ta sẽ phải chờ xác nhận chính thức từ tổ chức Bắc Mỹ và giữ bình tĩnh cho đến khi họ quyết định trao cơ hội mới cho giải đấu FPS duy nhất của Valve.