Cộng đồng LMHT cho rằng nội tại của Gwen quá yếu ?

Chúng ta vẫn còn phải chờ đợi vài tuần nữa để có thể chạm tay chơi thử Gwen trên máy chủ chính thức của Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, những người chơi đã có thể thử nghiệm nó trên máy chủ thử nghiệm MOBA của Riot Games. Búp bê ước nguyện sẽ được tiếp tục thử nghiệm tại máy chủ PBE trong hai tuần tới. Ở đó, nhà phát triển sẽ thực hiện các điều chỉnh thích hợp về cả sự tăng tiến sức mạnh và khả năng của tướng.

Số liệu thống kê của Gwen gây lo lắng

Một số thành viên trong cộng đồng đã có cơ hội thử nghiệm kỹ Gwen trong những giờ đầu tiên sau khi được ra mắt tại máy chủ PBE. Dù vị tướng này có vẻ khá OP nhưng sự thật là người dùng không hài lòng với thống kê của vị tướng này trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại.

Một người dùng Reddit đã chia sẻ với cộng đồng rằng anh ta đã chơi tổng cộng 30 trận đấu với vị tướng Gwen này, nhưng chỉ thắng một trận. Điều này xảy ra bởi nó dựa trên luật chơi một chọi một, trong đó người nào giành được chiến công đầu sẽ thắng, đạt 100 lính hoặc phá được trụ đầu tiên. Mặc dù việc thua trong những lần đầu một chọi một là điều bình thường, nhưng sự thật là thua 29 trên 30 trận có vẻ là không ổn.

Theo người chơi này, sức mạnh của Gwen đang ở mức quá thấp. Thêm vào đó, các chỉ số cơ bản của vị tướng cũng không có gì đáng để người chơi có ấn tượng về nó, vì vậy bộ kỹ năng của Gwen đã không được tối ưu hết mức. Thậm chí vị tướng này còn có một vài kỹ năng quá mất cân bằng, tiêu biểu như chiêu W khi có thể đóng băng đối thủ lên đến 22 giây.


Vẫn còn hai tuần nữa để kiểm tra xem vị tướng này có thực sự lỗi không hay chỉ là do người chơi chưa quen với nó. Chúng ta không biết liệu Gwen có thực sự giống như những vị tướng khác, những tướng chấp nhận bị đè đường trong giai đoạn đầu trận nhưng cuối cùng vẫn có thể giành chiến thắng sau khi đạt một cấp độ nhất định. Hiện tại thì Riot Games còn rất nhiều thời gian để hoàn thành việc thiết kế và sửa lỗi toàn bộ trang bị của Gwen, cụ thể hơn là cho đến khi bản 11.8 xuất hiện.