HLV Antonio Conte cho rằng sự chính xác trong những đường chuyền quyết định của hàng công đang là điểm yếu cần khắc phục của Tottenham.

Vào đêm qua, CLB Tottenham đã có trận đấu đầu tiên ở Premier League dưới triều đại của HLV Antonio Conte. Trên sân của Everton, Spurs đã trải quả 90 phút vô cùng căng thẳng trước lối chơi khó chịu từ đội chủ nhà. Thậm chí nếu không có sự giúp sức từ thần may mắn và VAR thì rất có thể Spurs đã tay trắng rời khỏi vùng Merseyside.

Trong trận đấu này, khả năng dứt điểm của các cầu thủ áo trắng một lần nữa trở thành vấn đề phải nhắc đến. Tổng cộng, các ngôi sao của Tottenham đã tung ra 10 pha dứt điểm về phía khung thành của Jordan Pickford nhưng không một cú sút nào trong số đó đi trúng đích. Đáng chú ý trước khi cuộc đọ sức với Everton diễn ra, Tottenham đã trải qua tổng cộng 3 giờ 45 phút không thể tung ra một cú đá nào đi vào khung thành của đối phương. Điều này cho thấy các họng súng của Spurs đang “lệch thước ngắm” một cách trầm trọng như thế nào.

Với một nhà cầm quân kỹ tính và luôn phân tích rất kỹ những con số như Conte, đương nhiên ông hiểu Tottenham đang gặp vấn đề gì. Trong bài trả lời phỏng vấn ở buổi họp báo sau trận đấu, nhà cầm quân người Italia cho biết:

“Nếu xem xét một cách tổng quát những mặt chưa được ở trận đấu này, tôi có thể nói ngay rằng các cầu thủ đã không làm tốt ở những đường chuyền quyết định. Đó là những pha bóng có thể mở ra cơ hội cho các tiền đạo và nếu chúng tôi làm tốt, mọi thứ có lẽ đã sáng sủa hơn nhiều.

Tuy vậy tôi vẫn hài lòng với những gì các cầu thủ đã thể hiện. Everton khó chơi như thế nào thì ai cũng hiểu, tuy nhiên chúng tôi đã giữ được thế trận và không bị cuốn vào cách đá của đội bạn.

Điều quan trọng nhất mà tôi có thể cảm nhận được chính là tinh thần chiến đấu không bỏ cuộc của các cầu thủ. Đương nhiên chúng tôi rất cần chiến thắng vào lúc này, nó sẽ giúp sự tự tin trở lại với toàn đội. Tuy nhiên một kết quả hòa trước Everton cũng được xem là thành công với Tottenham trong bối cảnh hiện nay.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.