CSGO: AI đối đầu với Hack, Cheats

Trò chơi điện tử nổi tiếng của Valve, Counter Strike, là một trong những trò chơi nổi tiếng nhất trong thể loại FPS, và thậm chí số lượng người chơi mà nó duy trì cho đến ngày nay là rất cao. Thật không may, cơ sở người chơi càng lớn, thì càng có nhiều lá phiếu cho những kẻ gian lận luôn đáng khinh, được gọi là tin tặc hoặc gian lận, xuất hiện.

Bệnh dịch này tồn tại trong hầu hết các trò chơi có hệ thống xếp hạng hoặc ít nhất là hệ thống nhiều người chơi. Mặc dù CSGO đã dành cả cuộc đời để cung cấp giải pháp cho những thất bại do những cá nhân này gây ra, nhưng theo thời gian, những cái bẫy cuối cùng lại đa dạng hóa. Vì vậy, việc diệt trừ tận gốc vấn đề gần như là không thể. Mặc dù Valve được biết đến là một công ty không thích tiết lộ nhiều hơn mức cần thiết, nhưng gần đây dường như nó đang thay đổi.

Bản thân người đồng sáng lập Valve, Gabe Newell, chỉ cách đây vài ngày đã có mặt tại một trường học ở New Zealand để trả lời một số câu hỏi, và một trong những câu hỏi được ném vào anh ta là tương lai của “Vấn đề chống gian lận trong CSGO.”

Những người chơi chuyên nghiệp như Shroud đã phàn nàn về CSGO một cách công khai

Như thường lệ từ bất kỳ nhân viên nào của Valve, anh ấy đều rất căng thẳng với câu trả lời, nhưng phải thốt lên: “Phần lớn công việc mà chúng tôi sẽ làm sẽ dựa trên trí thông minh nhân tạo, một lần nữa giải quyết vấn đề đảm bảo rằng mọi người cư xử giống như con người . . .. ».

 

Nhờ sợi dây này, Gabe bắt đầu lan man và chủ đề của cuộc trò chuyện chuyển sang tương lai của trí tuệ nhân tạo, và nó sẽ thay đổi cách sống của con người như thế nào. Trước hết, đối với trí thông minh nhân tạo, sẽ dễ dàng loại bỏ khỏi trò chơi tất cả những kẻ gian lận sử dụng spinbots hoặc aimlocks, vì các hành vi không giống với những hành vi mà bất kỳ ai trong chúng ta thực hiện trong một trò chơi bình thường. Bằng cách dạy máy tính phát hiện hành vi đáng ngờ, số trường hợp sẽ giảm đáng kể.

Vấn đề với những kẻ gian lận không phải là một điều gì đó mới mẻ bây giờ. Trong lịch sử, chúng đã tồn tại trong cộng đồng là một phần của trò chơi điện tử, và những game thủ chuyên nghiệp như Michael Grzesiek “Shroud” đã nói về điều này trước khi chuyển đến Valorant chẳng hạn. Biết Valve, chúng tôi không thể mong đợi sự thay đổi này được thực hiện ngay lập tức. Vẫn còn cánh cửa rộng mở để thực hiện một cải tiến cho tương lai.