(Jbo vnd) Hiệp hội người chơi chuyên nghiệp Counter-Strike (CSPPA) và các nhà tổ chức giải đấu thảo luận về việc thay đổi ngày nghỉ hè và mùa đông của người chơi.

Mới đây đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến giữa CSPPA và những người đứng đầu các tổ chức giải đấu khác nhau đang bị dừng lại do ảnh hưởng của COVID-19. Các bên đã ngồi lại với nhau để tìm tiếng nói chung trong việc thay đổi ngày lịch nghỉ của các tuyển thủ. Đây là một điều được giới chuyên môn quan tâm nhất ở thời điểm này. Khi mà theo kiến nghị đến từ một số đội tuyển hàng đầu, họ dường như mắc kẹt giữa các lịch thi đấu và không có thời gian để nghỉ và chuẩn bị cho sự kiện tiếp theo.

Việc thay đổi ngày nghỉ mùa hè được đề xuất bởi ESL hợp tác với DreamHackStarLadder trước những hạn chế toàn cầu do đại dịch coronavirus gây ra. Nó khiến các nhà tổ chức giải đấu phải điều chỉnh đáng kể lịch trình sự kiện.

Theo lịch trình bắt đầu vào ngày 15 tháng 7 và kết thúc vào ngày 15 tháng 8, kỳ nghỉ hè sẽ diễn ra sớm hơn hai tuần, từ ngày 29 tháng 6 đến ngày 31 tháng 7, theo các ngày đề xuất. Sự thay đổi đó đáng chú ý nhất sẽ ảnh hưởng đến ESL One Cologne, ngày ban đầu vào ngày 6 đến ngày 12 tháng 7 sẽ rơi vào lịch trình thi đấu của mùa giải.

Và theo như đề xuất mới nhất, ESL One Cologne có thể được chuyển đến tháng 8 và chơi trong một studio mà ban tổ chức định sẵn.

Theo một số nguồn tin đáng tin cậy, ESL hiện đang nghiên cứu khả năng chuyển sự kiện quan trọng sang tháng 8 và tổ chức nó trong môi trường studio. Giải đấu của Đức đã bị nghi ngờ nghiêm trọng kể từ khi chính phủ nước này gia hạn lệnh cấm đối với tất cả các sự kiện lớn cho đến cuối tháng 8 để đối phó với đại dịch.

 

Trong khi đó, CSPPA đã đề nghị kéo dài mùa đông ngoài mùa một tuần để kéo dài đến ngày 17 tháng 1. Và có tính đến trường hợp những người chơi ăn mừng Giáng sinh Chính thống vào ngày 7 tháng 1. Điều chỉnh đó đã được chấp nhận bởi ESL, DreamHackStarLadder, đã được đề xuất. Điều này diễn ra sau một số bên bày tỏ sự chỉ trích về những ngày cũ khi Vòng loại khép kín IEM Katowice Châu Âu diễn ra vào ngày 9-10 tháng 1 năm nay.

Jbovnd