(Jbo vnd) Phần lớn thế giới bị đình trệ vì đại dịch coronavirus, và mặc dù Counter-Strike không bị bỏ rơi, nhưng nó đã tỏ ra kiên cường trong thời gian cách ly xã hội.

Hình ảnh các sân vận động chật cứng từ lâu đã trở thành minh chứng cho sự khao khát được công nhận chính thống của esports. Điều này khiến Đấu trường Spodek trống rỗng tại IEM Katowice năm nay trở thành giải đấu lớn đầu tiên ở châu Âu bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ của coronavirus. Nhưng khả năng của Counter-Strike quay trở lại cội nguồn trực tuyến của nó. Trong khi phần lớn thế giới đứng yên đã cho phép trò chơi giữ cho người chơi được thi đấu liên tục. Đội, tổ chức và nhà tổ chức giải đấu tìm ra cách vượt qua trong đại dịch.

Việc dừng các sự kiện trên toàn thế giới hiện tại chắc chắn đã có tác động đến bối cảnh cạnh tranh của CS: GO. Nó buộc các giải đấu và giải đấu phải bị hủy bỏ, hoãn lại hoặc chuyển sang cài đặt trực tuyến. Những người nổi tiếng và vận động viên lớn trên khắp thế giới đang chuyển sang trực tuyến sau khi hủy bỏ các sự kiện thể thao. Việc này làm cho khả năng phục hồi của trò chơi và esports trong đại dịch trở thành một chủ đề nóng trên tất cả các nền tảng truyền thông. Một ví dụ đáng chú ý là Công thức 1, có các tay đua tụ tập vào mỗi cuối tuần để chạy các cuộc đua lịch trực tuyến khi ngày càng nhiều sự kiện Grand Prix bị hủy bỏ. Trong khi các vận động viên từ La Liga đến Tây Ban Nha tiếp tục thi đấu trong các cuộc thi giả lập thể thao của họ và những người liên quan đến hoạt động hàng ngày của nó? Như trong hầu hết các cuộc khủng hoảng, nó phụ thuộc vào người bạn hỏi.

Cách ly xã hội và ở lại tại nhà là các biện pháp khắc phục được áp dụng bởi hầu hết các quốc gia trên thế giới trong đại dịch đang diễn ra. Và không nghi ngờ gì là một trong những yếu tố chính thúc đẩy các trò chơi trực tuyến phá vỡ kỷ lục mới về lượng người xem và số lượng người chơi. Đầu tháng này, Counter-Strike đã đạt hơn 1,3 triệu người chơi đồng thời, đỉnh cao nhất từ ​​trước đến nay. Trong khi mùa 11 của Giải đấu Chuyên nghiệp là thành công nhất trong lịch sử của các giải đấu từng trải qua. Với số giờ xem tăng 113% và 216% trong khán giả phút trung bình khi so sánh với kỷ lục năm ngoái.

Vào buổi bình minh của cuộc khủng hoảng, chúng tôi đã nói chuyện với Michal “Carmac”Blicharz, VP của Pro Gaming tại ESL. Người đã sử dụng phép loại suy sau đây để giải thích tình huống từ bên trong khi tất cả các thay đổi trong giải đấu đang được thực hiện: “Hãy tưởng tượng bạn là một đầu bếp và bạn làm việc trong một nhà hàng Trung Quốc. Nhưng một ngày bạn đi làm và bạn được bảo là đang nấu các món ăn Ý. Đó là một tình huống hoàn toàn mới cần điều chỉnh gần như ngay tại chỗ. Và có thể một số nguyên liệu tiêu chuẩn chưa xuất hiện. Khó khăn là ở điều chỉnh nhanh chóng và đạt đến mức tối đa của bạn trong một tình huống khác. May mắn thay, Brian Kraemer, Giám đốc sản phẩm của chúng tôi và nhóm đã điều chỉnh thực sự nhanh chóng và chương trình đã được cải thiện hàng ngày. Đội ngũ đằng sau chương trình không phải là ‘ nhỏ, xem xét tất cả các nhà bình luận và nhóm nòng cốt là điều cần thiết trong việc điều hành một sản phẩm như thế này. ”

Tour diễn chuyên nghiệp đã được công bố là một vòng toàn cầu với hơn 5 triệu đô la tiền thưởng cho năm 2020, nhưng các kế hoạch đã bị cản trở bởi đại dịch toàn cầu. Mặc dù than thở về việc tour diễn đã bị ảnh hưởng như thế nào, với các giải đấu được chia thành các khu vực và các sự kiện trực tiếp bị hoãn hoặc hủy bỏ hoàn toàn. Carmac vẫn nhanh chóng tìm ra những điểm tích cực có thể được đưa ra từ tình hình hiện tại.

Winston Churchill đã từng nói “không bao giờ lãng phí một cuộc khủng hoảng tốt và có vẻ như esports được định vị để hưởng lợi từ nó,” ông nói. “Các môn thể thao truyền thống đang tìm kiếm các phiên bản điện tử của họ để tạo nội dung cho nhóm người hâm mộ của họ và cho CS: GO. Đây là cơ hội để mang đến những người hâm mộ mới và giữ chân họ. Nhưng điều quan trọng là không làm giảm giá trị giải trí của CS: GO . Đừng nghĩ rằng mọi người đều thấy đội tuyển hay nhất thế giới chơi thường xuyên đến nỗi mọi người mệt mỏi, chán nản và mệt mỏi. Điều đó sẽ dẫn đến sự kiệt sức nhanh chóng và suy giảm lượng người xem. Tôi hy vọng rằng người chơi hiểu điều đó khi họ đưa ra lựa chọn về những gì họ muốn cạnh tranh. ”

Jbovnd