(Jbo vnd) Gleb Surabekiants nói rất nhiều về vai trò của mình như một nhà tâm lý học thể thao trong một đội esports và tình trạng hiện tại của đội tuyển NAVI

Nhà tâm lý học có quê hương tại Samara đã gia nhập đội ngũ nhân viên hậu trường của NAVI vào tháng 5 năm 2019. Anh đã đến trong một thời gian hỗn loạn cho đội ngũ cuối cùng dẫn đến sự ra đi của thành viên lâu năm Ioann “Edward” Sukhariev. Động thái này, đã được thảo luận bởi Aleksandr “s1mple” Kostyliev trong một cuộc phỏng vấn với HLTV.org sau chiến thắng tại StarSeries i-League Season 7. Đánh dấu một sự thay đổi theo hướng của gã khổng lồ CIS. Những người muốn mô phỏng cách tiếp cận của Astralis bằng cách thêm vào để nhân viên hỗ trợ của họ trong một nỗ lực để nâng đội hình.

Nhưng phải mất vài tháng Natus Vincere mới đạt được phong độ đỉnh cao. Chỉ đến năm 2020, sau khi họ loại bỏ Ladislav “GuardiaN” Kovács và ký hợp đồng với Ilya “Perfecto” Zalutskiy. Lúc này NAVI mới có thể đạt đến tầm cao mới khi đội đứng đầu ‘Bảng tử thần’ tại BLAST Premier Spring Series. Kết thúc cuộc chạy đua của mình tại Ice Challenge và giành được IEM Katowice với phong cách tuyệt đẹp. Và lần đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng thế giới trong gần bốn năm.

Trong cuộc phỏng vấn này, được thực hiện bởi Aleksei Louchnikov, chúng tôi đã chọn bộ não của nhà tâm lý học NAVI về một loạt các chủ đề. Bao gồm cả nền tảng trước đây của anh ấy và sự thích nghi với bầu không khí esports cạnh tranh. Anh ta cũng thảo luận về các vấn đề liên quan đến đội. Từ tuyển thủ Kirill “Boombl4” Mikhailov, người nắm giữ vị trí thủ lĩnh trong trò chơi từ Danylo “Zeus” Teslenko cho đến sự tiến bộ của Perfecto.

Những chia sẽ đến từ Gleb Surabekiants:

Công việc của bạn đòi hỏi một mức độ lớn về đạo đức nghề nghiệp. Với suy nghĩ này, bạn có thể vui lòng mô tả vai trò của bạn trong đội không?

Chắc chắn, tôi sẽ cố gắng trả lời câu hỏi của bạn theo cách khiến chúng thú vị, nhưng không đi sâu vào chi tiết cá nhân. Khi Ugin (quản lý của NAVI) nói với tôi rằng HLTV.org muốn thực hiện một cuộc phỏng vấn. Suy nghĩ đầu tiên của tôi là đó là một cơ hội tuyệt vời không chỉ để thông báo cho độc giả quan tâm đến công việc của tôi mà còn cho tôi nhận ra những diễn biến khi cuộc phỏng vấn diễn ra. Thật tốt khi tôi có cơ hội này và tôi muốn cảm ơn các đồng đội của mình. Tôi rất tự hào về họ, và tất cả các đồng nghiệp của chúng tôi đã nỗ lực để chuyên nghiệp hóa phương pháp tiếp cận esports của chúng tôi.

Gần đây chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện với những người xung quanh tầm quan trọng của sự cống hiến cá nhân. Tất nhiên, điều này không chỉ áp dụng cho người chơi mà còn cho tất cả các thành viên của đội ngũ đóng góp cho tổ chức và thay mặt cho đội, tôi muốn cảm ơn đội ngũ truyền thông, người quản lý của chúng tôi, nhà thiết kế và tất cả những người đảm bảo hoạt động đúng của nó. Thật tốt khi chúng ta có một hệ thống dầu tốt như vậy nơi chúng ta có thể phụ thuộc vào công việc của họ, trong khi họ phụ thuộc vào chúng ta.

Nếu bạn nhìn vào đội của chúng tôi hoặc bất kỳ tập thể nào khác có mục tiêu chung, từ góc độ tâm lý học, chúng tôi đang làm việc với một cái gì đó dọc theo mạng lưới thần kinh sống, trong đó mỗi thành viên là một phần. Đôi khi có thể khó vẽ một ranh giới rõ ràng giữa nơi ảnh hưởng của một thành viên kết thúc và nơi ảnh hưởng của người khác bắt đầu. Nói chung, vai trò của tôi trong đội là cố gắng hết sức để đảm bảo kết nối tinh thần lẫn nhau của chúng tôi ở trạng thái tối ưu, và sử dụng các phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào tình huống, điều chỉnh và điều chỉnh nó trong quá trình luyện tập, thi đấu, và các tình huống cần thiết.

Điều này đặc biệt đáng chú ý trong những thời điểm quan trọng khi đội đang tìm kiếm chiến thắng, vì bắt buộc phải hoạt động như một sinh vật thống nhất, như một hệ thống thống nhất, và sử dụng tất cả các nguồn lực của chúng tôi để đạt được mục tiêu đó. Trong một đội, mỗi cá nhân đều quan trọng và mối quan hệ giữa các cá nhân là quan trọng; kết quả là, sự tập trung không chỉ vào cá nhân mà còn về các mối quan hệ trong toàn bộ hệ thống.

Nói tóm lại, vai trò của tôi trong đội là trở thành một hệ thống cập nhật tinh thần một cách hiệu quả. Tôi đảm bảo sức khỏe của mạng lưới thần kinh sống của chúng tôi và đảm bảo nó ổn định và ở trạng thái hoạt động, hoạt động. Giống như một hệ thống công nghệ vận hành, nó là một hệ thống tương tác, suy nghĩ, cảm xúc và lo lắng phức tạp. Tôi cố gắng giảm thiểu các lỗi, các kịch bản hoạt động kém, v.v. và nếu chúng xuất hiện, công việc của tôi là cung cấp các bản cập nhật và sửa chúng và hỗ trợ đội bỏ bộ nhớ cache trong thời gian tốt, nói một cách ẩn dụ.

Tại sao điều quan trọng là duy trì một bầu không khí tích cực trong đội?

Khi đội ở trong một vi khí hậu tâm lý tối ưu, mỗi thành viên có thể hoàn toàn tập trung vào công việc riêng của họ, điều này rất quan trọng. Điều này đảm bảo rằng mọi người chơi có thể tập trung vào các mặt mạnh của họ. Ví dụ, khi gặp trường hợp này, người quản lý điều phối mọi thứ tốt, đưa ra phương hướng và duy trì kỷ luật trong đội, người chơi tham gia vào sự cải thiện của chính họ: cải thiện mục tiêu, kiến ​​thức trò chơi; Huấn luyện viên hoàn toàn có thể tập trung vào việc cải thiện các chiến lược trong trò chơi, phát triển các kế hoạch trò chơi và ít quan tâm đến các khía cạnh tâm lý.

Kết quả là, một tâm lý tốt được bổ sung bởi một thành phần chiến lược được chuẩn bị tốt, sau đó được bổ sung bởi kỹ năng cá nhân tốt của người chơi. Khi tất cả các thành phần của hệ thống hoạt động tốt với nhau, nó sẽ mang lại một phần thưởng một cảm giác tự tin bổ sung trong những lúc cần thiết Thể thao, về bản chất, là sự cạnh tranh của những chi tiết nhỏ và những khoảnh khắc vi mô, trong đó trong những tình huống quan trọng và quan trọng, theo tôi, tinh hoa của công việc trước đây của chúng tôi, những chi tiết nhỏ và sự cống hiến đóng vai trò quyết định. Có lẽ tất cả những điều đã nói ở trên được gọi là sự tự tin trong trò chơi.

Có thể tạo ra một bầu không khí đội không có vấn đề? Là xung đột trong một đội bình thường?

Tôi nghĩ điều đó là không thể, bởi vì sự phát triển luôn bao hàm sự va chạm với thực tế và cụ thể hơn, cách chúng ta diễn giải nó. Điều này luôn tạo ra những suy nghĩ, ý tưởng và câu hỏi mới, và câu trả lời mới cho những câu hỏi đã nói. Đức Phật dành cả đời mình để trả lời câu hỏi này, nhưng thực ra ngài có tạo ra một câu trả lời nào không? Tôi không chắc. Tuy nhiên, vấn đề không tốt cũng không xấu, chúng chỉ đơn giản là một sự cho trước. Cách này dễ dàng hơn để tiếp cận họ theo cách này và tôi sẽ giải thích lý do tại sao.

Jbovnd