(Jbo vnd) Bạn có thể thấy chúng tôi đã mất bao nhiêu trong một năm. Những gì chúng tôi đã xây dựng trong nhiều năm đã sụp đổ trong mười hai tháng

Bước vào năm 2019, Virtus.pro giao cho bạn một đội hình Ba Lan mới, trẻ trung, nhưng dự án kết thúc là một thất bại. Có chuyện gì?

Một khởi đầu mới sẽ là cơ hội mới cho mỗi thành viên trong nhóm xuất hiện. Thật không may, không phải tất cả người chơi hợp đồng đều có cách tiếp cận này. Do đó tại sao chúng tôi đã thực hiện ba thay đổi trong nửa đầu năm nay. Không phải ai cũng có thể thích nghi với cường độ và tần suất đào tạo và mong muốn liên tục trở nên tốt hơn. Đối với tôi, là một huấn luyện viên, đó không phải là một giai đoạn dễ dàng. Các vấn đề của đội đã được tích lũy, và trong lúc đó, tôi phải nói lời tạm biệt với cha tôi, người đã qua đời sau một thời gian dài bị bệnh.

Tôi đã phải đưa ra nhiều quyết định một mình và sức nặng của kết quả, mặc dù khối lượng công việc khổng lồ tôi bỏ ra để phát triển và duy trì đội tuyển, nằm trên vai tôi. Tôi cảm thấy rất nhiều áp lực. Tuy nhiên, một khi tôi nhận được một cuộc gọi từ Roman Dvoryankin rằng đã đến lúc bắt đầu làm việc với một nhà tâm lý học thể thao và kinh doanh, tôi rất vui vì điều đó. Anh ấy (Michal Dabski) gia nhập đội của chúng tôi và mọi thứ trở nên tốt hơn.

Nhà tâm lý học đã giúp tôi dẫn dắt đội tuyển đi đúng hướng và sau vài tháng hợp tác, tôi biết rằng chúng tôi đang đi đúng hướng. Tôi đã nói nhiều lần rằng tôi đã học được rất nhiều từ anh ấy và tôi biết rằng tôi có thể dễ dàng mang lại nhiều cơ chế cho một đội mới.

Thông thường, thành công là khởi đầu của các vấn đề và trong trường hợp của chúng tôi, một màn trình diễn tốt tại V4 ở Budapest có nghĩa là những thách thức hơn nữa về mặt quản lý đội. Tôi không có ý định nói tiêu cực về bất kỳ người chơi nào mà tôi hợp tác. Nhưng khi tôi phân tích tình huống một cách lạnh lùng, tôi nghĩ rằng bố cục đã được chọn sai ngay từ đầu. Tôi đang nghĩ về sự cống hiến, thích nghi và sự kiên trì trong kế hoạch mà tôi áp đặt.

“Hợp tác với một nhà tâm lý học, chúng tôi đã xây dựng nền tảng của một đội có thể đạt được thành công lớn hơn, nhưng Virtus.pro quyết định không gia hạn hợp đồng với anh ta” – Jakub “kuben” Gurczynski

Ngoài ra, trong một tình huống, hợp tác với một nhà tâm lý học, chúng tôi đã xây dựng nền tảng của một đội có thể đạt được thành công lớn hơn. Virtus.pro quyết định không gia hạn hợp đồng và việc xử lý các vấn đề trở nên khó khăn hơn. Điều tồi tệ hơn là trong suốt thời gian qua, một số người chơi đã không thích cách chúng tôi đặt nền móng và họ đã cho tôi biết điều đó rất phô trương.

Đầu năm nay, bạn đã nói “Tôi liên tục viết những ghi chú này vào một cuốn sổ để sắp xếp chúng theo thứ tự. Nhưng tôi không có ý định giữ những kiến ​​thức thu được chỉ cho bản thân hoặc để cuốn sổ lên giá.” Nếu bạn có khả năng làm một cái gì đó khác biệt trong quá khứ với kiến ​​thức bạn có bây giờ, nó sẽ là gì?

Tôi chắc chắn sẽ buộc ban quản lý phải thuê một nhà tâm lý học thể thao. Tôi thừa nhận rằng tôi đã bỏ qua chủ đề này vào năm 2017. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có thể giải quyết các vấn đề phát sinh trên cơ sở đang diễn ra, như chúng ta đã có trong quá khứ, nhưng cuối cùng các vấn đề đã áp đảo chúng ta.

Trong những năm qua, tôi đã phát triển kỹ năng huấn luyện và quản lý của mình, nhưng mặc dù không có kết quả tốt trong năm 2019, sự hợp tác với một nhà tâm lý học thể thao đã giúp tôi phát triển và trở thành một huấn luyện viên hoàn thiện hơn.

Phát triển liên tục là cần thiết để duy trì hiệu suất cao. Tìm kiếm các giải pháp mới và tốt hơn là cơ sở để đứng đầu, và tìm ra giải pháp phù hợp sẽ cho phép bạn tiến lên một bước so với phần còn lại. Đối với điều này, bạn cần những người có suy nghĩ cởi mở và muốn đi theo hướng này. Nếu bạn đứng yên, bạn quay lại. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng với sự chỉ đạo đúng đắn của ban quản lý đội, việc dẫn dắt các cầu thủ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Đặt mục tiêu nhóm là cơ sở hợp tác.

Nhiều tình huống xảy ra trong các đội là không thể hiểu được cho người chơi vì họ không được đặt tên. Khả năng đặt tên cho các quá trình xảy ra giúp người chơi trưởng thành hơn trong các tình huống như vậy và giúp họ hiểu và giải quyết các vấn đề. Các cơ chế mà tôi đã học được trong năm trước chắc chắn có thể giúp giải quyết các vấn đề phát sinh trong đội hình cũ.

Mặc dù kết thúc chua chát, đội hình ban đầu của Virtus.pro đã gắn bó với nhau trong hơn bốn năm và được coi là một đội rất thành công. Bạn có nghĩ rằng, ở một mức độ nào đó, Virtus.pro đã đi trước đường cong, thực hiện thay đổi vai trò để làm mới mọi thứ, nhưng vẫn giữ nguyên đội hình để xây dựng dựa trên hóa học và tinh thần đồng đội mà bạn có? Có sự tương đồng với những gì Astralis có lẽ đang cố gắng làm với việc bổ sung người đàn ông thứ sáu không? (cuộc phỏng vấn được thực hiện trước thông báo của JUGi )

Theo như tôi thấy Astralis muốn thực hiện một kế hoạch sáng tạo – đặc biệt là cho đội CS: GO. Nó là một mô hình được lấy từ các môn thể thao đồng đội và cũng được sử dụng trong đội AGO của Ba Lan. Người Đan Mạch đã từng là người tiên phong trong các hoạt động của họ và mọi người đều nhận thức được thành công lớn mà họ đã đạt được nhờ các quyết định mà họ đưa ra về mô hình hoạt động của đội.

Nhận thức rằng sau lưng bạn có một người chơi khác sẵn sàng nhảy vào đôi giày của bạn và sẵn sàng cho nhiều hơn bạn khiến “cơn giận thể thao” của bạn được xây dựng, đưa bạn đến một cấp độ cao hơn. Sau một kỷ nguyên thống trị của Astralis, động lực giảm xuống – đó là điều không thể tránh khỏi. Tôi tò mò về vấn đề này sẽ phát triển như thế nào.

Jbovnd