(Jbo vnd) Tổ chức Thụy Điển đã công bố Erik “⁠ztr⁠” Gustafsson là thành viên đầu tiên trong dự án mới mang tên Young Ninjas của mình

Với tham vọng vươn tầm và phát triển dài hạn trong tương lai, ban lãnh đạo NiP đã quyết định xây dựng một kế hoạch với cái tên Young Ninjas

Young Ninjas là dự án mới nhất mà NiP xây dựng nhằm hỗ trợ các giải đấu cấp cơ sở. Dưới cái tên Young Ninjas, một đội hình học viện sẽ được xây dựng, với sự chỉ đạo của cựu huyền thoại CS 1.6 là Frederik “⁠JAEGARN⁠” Andersson.

Để bắt đầu mọi thứ, NiP đã đem về tuyển thủ ztr từ tổ chức KPI của Tây Ban Nha. Tài năng trẻ này cũng đã từng thi đấu cho Prima và là tuyển thủ được đánh giá cao nhất trong đội hình đó trong giải vô địch Thụy Điển Svenska Elitserien Fall 2020. ztr là người chơi đầu tiên được xác nhận cho dự án Young Ninjas.

ztr gia nhập Young Ninjas chỉ sau hai tháng thi đấu trong màu áo của tổ chức KPI của Tây Ban Nha. Trong thời gian đó anh chỉ chơi một trận đấu đặc trưng của HLTV với đội. Tuyển thủ 17 tuổi đã có trận đấu HLTV đầu tiên của mình trong giải đấu King of Nordics vào năm 2018, nhưng đó đã là chơi trò chơi này được sáu năm. Bây giờ mọi thứ sẽ khác và NiP hi vọng ztr sẽ trưởng thành hơn để trở thành một ngôi sao lớn.

Dự án Young Ninjas là phần tiếp theo của chương trình tài năng NiP có tên “Path of a Ninja”, được ra mắt vào đầu tháng 12. Ban đầu, tổ chức thông báo rằng họ sẽ tập trung vào một số bước trước khi ra mắt danh sách học viện. Nhưng NiP hiện đã tuyên bố rằng tương lai đến nhanh hơn họ mong đợi.

“Chúng tôi hiện đang công bố Young Ninjas: một đội dành cho những siêu sao mới chớm nở để đại diện – một ngôi nhà vững chắc cho các tài năng trẻ nở rộ”. NiP đã viết trong thông báo của họ, nói thêm rằng họ sẽ tiếp tục làm việc với Học viện đối tác Path of a Ninja của họ – công ty đứng sau các giải đấu Elitserien. Tuy nhiên thay vì chọn một hoặc hai người chơi mỗi mùa, họ sẽ tạo nên một đội tuyển trẻ để tạo nguồn lực bổ sung cho đội hình chính.

Đứng đầu học viện sẽ là JAEGARN và đảm nhận công tác đào tạo những tài năng trẻ từ nhiều nước. Nói về JAEGARN, Giám đốc điều hành của NiP Jonas Gundersen chia sẻ: “Niềm đam mê phát triển tuổi trẻ trong anh ấy thật tuyệt vời để cảm nhận. Anh ấy xứng đáng đảm nhận vị trí này.”

Jbovnd