Cưa Xích Hoá là ưu tiên hàng đầu của người đi Rừng Pro

Cưa Xích Hoá Kỹ đang được nhiều người chơi Đi Rừng; Liên Minh Huyền Thoại ưu tiên mua đầu tiên; khi chọn các tướng Đấu Sĩ như Wukong, Vi.

Những thay đổi “có lợi” với Cưa Xích Hóa Kỹ

Cưa Xích Hóa

Những thay đổi “có lợi” với Cưa Xích Hóa Kỹ

Cưa Xích Hóa Kỹ đã trải qua vài phiên bản khá là “bất ổn” khi luôn bị giảm xuống 30/50%, rồi 25/40% khả năng giảm hồi phục. Bù lại, trang bị này lại được nhận thêm 10 sức mạnh công kích và 10 điểm hồi kỹ năng.

Lượng sức mạnh công kích và điểm hồi kỹ năng được tăng thêm này là một lượng không hề nhỏ đối với một trang bị chỉ có mức giá 2600 vàng này. Cưa Xích Hóa Kỹ ngay lập tức đã trở thành sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của những người Đi Rừng trải dài từ người chuyên nghiệp cho đến không chuyên. Song để các game thủ đẳng cấp như SofM, Kanavi hay Wei ưu tiên chọn lên Cưa Xích Hóa Kỹ đầu tiên trong lúc lựa chọn tướng Đấu Sĩ, thì chắc chắn rằng phải có lý do đặc biệt nào đó đằng sau. 

Lý do thật sự sau thành công

Cưa Xích Hóa

Lý do thật sự sau thành công khi sử dụng Cưa Xích Hóa

Ngoài nguyên nhân được nêu ở phía trên thì việc Cưa Xích Hóa Kỹ lên ngôi trong phiên bản mới này và trở thành trang bị được chọn để tỏa sáng trong thời buổi “trâu bò” lên ngôi như meta hiện tại.

Phần lớn nhờ vào việc sức mạnh của Búa Rìu Sát Thần – “sách gối đầu giường”; của các lớp tướng Đấu Sĩ Đi Rừng đã bị giảm đi “kha khá”. Khi về chỉ số ở phiên bản 12.13, khiến nó đã không còn hoàn hảo như trước.

Cưa Xích Hóa Kỹ đã có sự vượt trội hơn hẳn; so với các trang bị khác khi giá thành cao nhưng công dụng không còn như trước (3100 vàng). Trong khi Cưa Xích Hóa Kỹ với lượng sát thương lớn mà giá thành lại rất rẻ; để tối ưu hơn ở giai đoạn đầu trận (2800 vàng). Chính vì vậy mà người chơi LMHT đã ưu tiên lựa chọn.

Và ngay lập tức, sự lựa chọn này đã trở thành một xu hướng; và được sử dụng cực kỳ rộng rãi ở nhiều bậc xếp hạng. Tại các đấu trường chuyên nghiệp, Cưa Xích Hóa Kỹ; cũng đã trở thành lựa chọn mặc định cho các tướng Đấu Sĩ Đi Rừng; khi đội hình bên kia sở hữu cho mình ít nhất một tướng có khả năng hồi phục.

Kết luận

Có thể khẳng định rằng ở thời điểm hiện tại thì Cưa Xích Hóa Kỹ; đang là món trang bị không thể hoàn hảo hơn từ giá cả; cho đến những chỉ số dành cho các tướng Đi Rừng (55 sát thương + 250 máu và 25 hồi kỹ năng. Chưa tính đến nội tại). Không phải ngẫu nhiên, Riot lại có động thái tăng giá Cưa Xích Hóa Kỹ; lên 2800 vàng (tăng từ mức 2600 vàng) ở phiên bản LMHT 12.14. Song việc “đôn giá” này sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến sức hút của trang bị này trong meta.