Cuộc chiến giữa hai nhà cựu vô địch

Sau hai năm trên đỉnh vinh quang thì Liên minh Huyền thoại Hàn Quốc (LCK) đã không thể vô địch CKTG trong hai năm dài. Hy vọng tưởng chừng còn nhiều hơn mất, ai cũng chờ xem thất bại của những nhà cựu vương sẽ ra sao. Tiếng cười và sự thất vọng vẫn còn đâu đó khi – DAMWON Gaming lần đầu tiên bước lên Summoner’s Rift trong trận đấu đầu tiên tại CKTG vào năm 2021 gặp JD Gaming. Sau một phút rưỡi mọi áp lực như tiêu tan bởi ván đấu đã an bài và nhà vô địch LCK không cần đến 25 phút để quét sạch á quân LPL.

Vị vua đã trở lại và khao khát được khẳng định

DWG cuối cùng sẽ vô địch CKTG mà không vấp nhiều khó khăn và thông điệp của đội rất rõ ràng : “Bạn thậm chí còn không giúp chúng tôi khởi động. Gặp bạn năm sau.”

DWG KIA và mong muốn thành lập một Vương triều mới

Mùa giải không có lợi cho họ từ khi nó bắt đầu. Jang “Nuguri” Ja-gwon chia tay và để cánh phượng hoàng của FPX ôm lấy mình. Việc anh ấy ký hợp đồng với FunPlus Phoenix khiến người hâm mộ thất vọng, một ngôi sao mới đã bỏ rơi họ. Tuy nhiên, từ đống tro tàn, họ đã chiêu mộ được Kim “Khan” Dong-ha tuyển thủ bị nhiều người đánh giá không cao và đặt một dấu hỏi lớn trong đầu về phong độ.

Liệu đội tuyển có thể thực hiện điều tương tự với anh ấy? Liệu đội có thể thống trị như mùa hè trước?

Câu trả lời đã được khẳng định mạnh mẽ. Với thành tích 16-2 trong mùa giải thường và sau khi đánh bại Hanwha Life Esports với tỷ số 3-0 ở trận bán kết, họ đã một lần nữa được ghi tên vào trận chung kết. Hào quang mà SK Telecom T1 đã tỏa ra trong thời đại của nó đã được kế thừa bởi dòng máu mới và những người từng là “Thần thánh” hay “Kẻ hành hạ trực tuyến” đã trở thành một thế lực không thể ngăn cản.

Cùng với Kim “Canyon” Geon-bu, Heo “ShowMaker” Su phá hủy mọi thứ trên con đường của mình. Bộ đôi đường giữa / đi rừng của đội Kim “kkOma” Jeong-gyun luôn là tảng đá mà đội luôn cần. Và tâm trí của Cho “BeryL” Geon-hee đã mở ra những con đường mới cho họ, lấy cảm hứng từ các giải đấu khác, chẳng hạn như LEC, và luôn muốn thử nghiệm những vị tướng mới. Đội không có bất cứ thay đổi nào và ngay cả khi đã thay đổi, họ không ở đây để thua.

Gen.G liệu có đi sai đường

“Triều đại SKT đã kết thúc. Samsung Galaxy muôn năm”

Phreak đã cố gắng dự đoán tương lai khi nhà chính của đội xuất sắc nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại sụp đổ. Tuy nhiên, những năm sau đó không được như ý hay thành công như mong đợi, và phải xây dựng lại toàn bộ mới có thể vươn lên trở lại. Trong số SSG đã vô địch World Cup 2017, chỉ còn lại Park “Ruler” Jae-hyuk, tay súng kỳ cựu và huyền thoại.

Cho đến mùa xuân năm ngoái, họ chưa từng lọt vào một trận chung kết khu vực nào. Những giọt nước mắt của vòng loại ADC chỉ đi kèm với những năm tháng đau khổ ngày này qua ngày khác. Tuy nhiên, chiến thắng 3-0 trước T1 đã đưa họ trở lại thực tại. Thực tế mà họ đã phá vỡ vào tuần trước bằng cách đánh bại đối thủ truyền kiếp của họ. Họ trở lại một trận chung kết khác với mong muốn nâng cao danh hiệu tưởng chừng như đã tránh né họ.

Thật là trớ trêu.

Mọi tuyển thủ đều dành cả cuộc đời để theo đuổi Cúp vô địch CKTG trong khi Ruler vẫn khao khát thống trị Hàn Quốc như thuở mới bắt đầu.

DWG và GenG: trận chiến giành chức vô địch LCK

Định mệnh đã muốn Gen.G trở thành đối thủ của DWG trong trận chung kết LCK này. Nhà cựu vô địch CKTG sẽ chạm trán với nhà vô địch LCK, những người đã thực hiện sứ mệnh khôi phục vị thế thế giới của LCK. Sân khấu đã quy tụ tất cả các diễn viên. Giờ đây nó chỉ cần được vén màn lên mà thôi.