Như vậy, thị trường chuyển nhượng của LMHT LCK giai đoạn giữa mùa về cơ bản đã được chốt hạ, qua đó thì nhiều đội tuyển đã có được cho mình sự lựa chọn ưng ý cho đội tuyển của mình. Sau thất bại muối mặt tại các đại diện LPL trong giải đấu Mid Season vừa qua thì các đội tuyển LCK càng có lý do để tiến hành những cuộc “cải tổ” đội hình. Và đây cũng là lần cuối cùng khu vực LCK tổ chức theo hình thức cũ trước khi chuyển sang thi đấu theo thể thức thị trường vào mùa xuân năm sau. Sau đây là những đánh giá về các đội hình của LCK trong giai đoạn mùa hè 2020.

Team Dynamics

Đội hình Dynamics đã có những bước tiến vô cùng quan trọng khi vượt qua vòng thăng hạng cuối cùng trong lịch sử LCK. Họ sở hữu đội hình đan xen những tuyển thủ vô cùng kì cựu cùng các tuyển thủ trẻ. Đánh bại lần lượt Sanbox Gaming để lần đầu tiên chơi ở cấp độ cao nhất của khu vực LCK. Chính vì vậy mà Team Dynamics là một ẩn số của nhiều đội tuyển khi bước vào sân chơi này. Cùng chờ đợi màn thể hiện của họ trong những trận đấu sắp đến nhé.

Đội hình SHO và Sanbox Gaming

Một trong những cái tên được truyền thông chú ý nhiều nhất chính là đội tuyển Sanbox Gaming khi họ là đội tuyển đầu tiên mang về một thành viên không phải người Hàn Quốc và đội ngũ huấn luyện viên mới lạ. Vị huấn luyện viên mới và thành viên mới khiến cho Sanbox Gaming trở thành một đội tuyển mới lạ hơn so với mùa giải trước cho nên đây cũng sẽ là một ẩn số cho giải đấu.

Đội tuyển AF và HLE

Đội tuyển LMHT AF bước vào cuộc hành trình giai đoạn mùa hè mà không hề có bất kì động thái nào trên thị trường chuyển nhượng. Họ nhanh chóng đúng sổ đội tuyển với những cái tên không còn lạ lẫm với người hâm mộ khi thi đấu cùng nhau tại giải đấu LCK mùa xuân 2020. Đánh giá chung thì đội hình của AF là một đội hình mạnh trong giải đấu này. Nếu như trong giai đoạn mùa xuân 2020, nếu như các tuyển thủ có thể thể hiện tốt được phong độ thì chắc hẳn rằng đội tuyển này còn đạt được nhiều thành công hơn tại giải đấu đó. Ngoài ra, yếu tố tâm lý là điều quan trọng mà AF cần khắc phục nếu như không muốn đi vào vết xe đỗ của mùa giải trước. Sự bổ sung vị Huấn luyện viên mới là điều hết sức quan trọng của AF, đây sẽ là sự bổ sung cần thiết khi vị Huấn luyện viên này là một bậc thầy trong việc giữ tâm lý và phong độ cho các tuyển thủ.

HLE  Esports là đội tuyển có thành tích khá khiêm tốn khi chỉ xếp thứ 8 ở vòng bảng LCK Mùa xuân 2020. Chính vì vậy mà họ rất quyết tâm trong giai đoạn lượt về. Điển hình cho việc thay đổi chính là chiêu mộ thành công tuyển thủ Viper – cựu tuyển thủ của đội tuyển Griffin. Qua đó tại hợp thành công cặp đôi xạ thủ từng khuấy động khu vực LCK, kế đến HLE còn đôn lên hàng loạt cái tên mới lạ ở đội trẻ cho mùa giải này. Bên cạnh đó còn là những tuyển thủ tham gia thi đấu tại giai đoạn mùa xuân 2020 với hy vọng sẽ dẫn dắt đàn em trong mùa giải tiếp theo này. Với sự thay đổi này thì HLE sẽ là một đội tuyển có tầm ở mùa giải này.