Ở thời điểm hiện tại, trong khi các giải đấu LMHT trên thế giới đang diễn ra với thể thức thi đấu online hoặc không có khán giả do lo ngại của dịch bệnh Covid 19 thì VCS là giải đấu duy nhất mở cửa cho người hâm mộ đến xem trực tiếp. Thậm chí giá vé của giải đấu này đang được rao bán rất rẻ, đây chính là điều mơ ước của không ít người hâm mộ LMHT thế giới. Sau đây cùng đánh giá đội tuyển SaiGon Buffalo vs Evos Esports tham dự giải đấu VCS mùa hè 2020.

SaiGon Buffalo

SaiGon Buffalo chắc chắn là một trong những ẩn số thú vị trong của giải đấu VCS mùa hè 2020 sắp tới. Đội tuyển này đang sở hữu những tài năng của LMHT Việt Nam. Sau khi chia tay một số tuyển thủ tài năng của đội tuyển thì đội tuyển này cũng đã đổi tên thành SaiGon Buffalo. Trên băng ghế huấn luyện cũng có một số thay đổi khi chào đón Yuna và Iris. Cụ thể là Yuna với vai trò là vị huấn luyện viên trưởng và Iris trong vai trò phân tích viên.  Với việc có sự góp mặt của 2 cái tên mới trên bằng ghế huấn luyện này  giúp cho SaiGon Buffalo cải thiện được phần nào lối chơi. Nhất là khi Yuna được biết đến là một vị huấn luyện viên rất mát tay khi giải quyết tốt các công việc nội bộ của đội tuyển. Bên cạnh đó thì Iris cũng đảm nhiệm phần nào công việc liên lạc với các đội tuyển để SaiGon Buffalo có nhiều cơ hội cọ xát sát và học hỏi kinh nghiệm. Hiện tại đội hình của SaiGon Buffalo rất chất lượng với Froggy ở vị trí đường giữa, Hasmed ở vị trí đường trên, Rừng trong tay người chơi Meliodas, Style trong vị trí xạ thủ và Hinn là người chơi hỗ trợ. Chính vì lực lượng này mà nhiều khả năng thành tích của đội tuyển SaiGon Buffalo sẽ được cải thiện nhiều hơn so với mùa giải trước. Và hy vọng rằng mục tiêu lọt vào top 4 của vòng bảng sẽ không còn xa vời với đội tuyển này.

Evos Esports

Evos Esports trong giai đoạn mùa xuân vừa qua là đội tuyển khá đặc biệt khi có màn nước rút ngoạn mục ở giai đoạn sau màu giải. Để đánh giá Evos là một đội yếu trong các đội tham dự thì hoàn toàn không đúng nhưng bảo mạnh thì lại chưa chính xác. Mặc cho Evos đang sở hữu một vị huấn luyện viên xuất sắc nhất của mùa giải là Violet nhưng các tuyển thủ này vẫn thi đấu thiếu ổn định. Để cải thiện cho tình trạng thi đấu này, Evos Esports đã mang về người chơi Zeros – tuyển thủ được đánh giá rất cao về kĩ năng ở khu vực đường trên. Sự bổ sung này khiến cho nửa trên của Bạch Hổ rất mạnh mẽ , từ đó mở ra những hướng di chuyển mới mẻ cho người đi rừng và các khu vực khác của Evos. Hơn nữa, việc sở hữu người chơi Zeros khiến cho Evos có thể có được lối chơi mới xoay quanh tuyển thủ này ở mùa giải tới. Ở mùa giải trước, khả năng đi đường của đội tuyển này thực chất không hề thua thiệt so với các đội  tuyển xếp trên, họ chỉ bắt đầu thi đấu hụt hơi khi xảy ra các giao tranh. Trong khi đó thì Zeros là người chơi có thể phát huy được sức mạnh của mình trong giao tranh. Và đây chính là sự lựa chọn hết sức cần thiết của Evos tại mùa giải năm nay.

Tuy nhiên thì sự góp mặt của Zeros chỉ giải quyết được phần ngọn của vấn đề ở đội tuyển Evos. Muốn có được chức vô địch thì Evos cần cố gắng nhiều hơn so với việc mua được người chơi tài năng Ma vương. Trong đó cần chú ý đến việc ra quyết định trong ván đấu cần được cải thiện. Người chơi Dikkid phải là một vị thủ lĩnh thực sự  để dẫn dắt đồng đội vượt qua những trận đấu căng thẳng.